Cảnh sát Nam Phi bắt một người VN, thu giữ 60kg móng vuốt sư tử

2021-08-16
Share
Cảnh sát Nam Phi bắt một người VN, thu giữ 60kg móng vuốt sư tử Hình minh họa. Một con sư tử cái tại Khu bảo tồn Dinokeng ở ngoại ô Pretoria ngày 7/8/2020.
AFP

Cảnh sát Nam Phi vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam liên quan đến hành vi buôn bán động vật hoang dã. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 60 kg móng vuốt, nanh sư tử và các vật dụng khác sau cuộc điều tra kéo dài bốn tháng.

Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 16 tháng 8, dẫn nguồn Bộ Môi trường Nam Phi cho biết như vậy. Bộ trưởng Bộ Môi trường cho biết bị can bị bắt hôm thứ năm, ngày 12/8, tại tỉnh Limpopo phía bắc nước này vì “có liên quan tới đường dây buôn bán động vật hoang dã phi pháp và sở hữu vũ khí bất hợp pháp”.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Môi trường Nam Phi , cảnh sát Nam Phi trước đó đã đột kích một trang trại do người Việt Nam làm chủ gần địa điểm du lịch Bela-Bela ở Limpopo và hai kho chứa ở thủ đô Pretoria. 

Cơ quan chức năng đã thu giữ 4,2 kg nanh sư tử, 680 gram móng vuốt và hơn 60 kg "sản phẩm động vật đã qua chế biến” được cho là gelatine sư tử cũng như một khẩu súng bất hợp pháp. Nghi phạm Việt Nam hầu tòa vào thứ Sáu, tuy nhiên phiên tòa bị hoãn lại cho đến ngày 20 tháng 8 vì không có thông dịch viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang