Hàn Quốc miễn thị thực cho hơn 100 quốc gia, không có Việt Nam

2022.10.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàn Quốc miễn thị thực cho hơn 100 quốc gia, không có Việt Nam Khách du lịch xếp hàng tại cửa đi ở sân bay Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc hôm 29/9/2020 (hình minh hoạ)
AFP

Việt Nam không nằm trong danh sách hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Hàn Quốc vừa có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh (visa) khi đến du lịch từ 30 đến 90 ngày. Mạng báo Zing loan tin ngày 28/10. 

Cụ thể, tại khu vực Đông Nam Á, bốn nước được miễn thị thực vào Hàn Quốc gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia và Brunei. Trong đó, du khách Brunei đến Hàn Quốc được lưu trú tối đa 30 ngày không cần xin visa; còn du khách từ Thái Lan, Singapore và Malaysia được lưu trú tối đa miễn visa là 90 ngày.

Ngoài bốn nước Đông Nam Á như vừa nêu, tại Châu Á người mang hộ chiếu Bahrain, Kuwait, Qatar, UAE, Israel, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong và Kazakhstan không cần xin visa khi du lịch Hàn Quốc.

Hàn Quốc miễn visa cho công dân tám nước châu Phi, 14 nước châu Đại Dương, 32 nước châu Mỹ và 42 nước châu Âu.

Riêng đảo Jeju có quy chế đặc biệt được miễn thị thực và thời gian lưu trú 30 ngày trên đảo cho hầu hết du khách trên thế giới. Tuy nhiên du khách chỉ được bay thẳng đến Jeju và đây là hành trình cuối.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/10/2022 10:54

Cũng chỉ vì, chỉ vì... " cháu ngoan bác Hồ ",
cùng nhau sang Hàn, tìm đường " cứu nước ",
ra đi không ngày về, không hề muốn về nước .

Đảng viên bảng đỏ
28/10/2022 23:04

Sao mà nhục cho dân tôi quá vầy nè? Đảng to mồm Việt nam bây giờ là nơi đáng sống nhất nhưng hễ có cơ hội là trốn thoát ngay cả trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp trong nhà nước và con cái họ hàng thân nhân của họ.
Các nước người ta khó khăn đối với hộ chiếu VN mình là vì Đảng đã làm cho cái hộ chiếu đó không có giá trị cao.