Mỹ và Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam thêm 1,5 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19

RFA
2021.10.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mỹ và Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam thêm 1,5 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 Lễ trao tặng 77 tủ lạnh âm sâu của Mỹ cho Việt Nam ở Hà Nội hôm 12/10/2021
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Mỹ và Hàn Quốc cam kết sẽ tặng cho Việt Nam thêm 1,5 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 trong thời gian tới, theo thông tin từ Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 12/10.

Theo truyền thông Nhà nước, vào chiều ngày 12/10, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein thông báo Mỹ sẽ chuyển thêm 400.000 liều vắc-xin nữa cho Việt Nam trong những ngày tới, nâng tổng số liều vắc-xin mà Mỹ tài trợ cho Việt Nam lên 9,5 triệu liều.

Cũng trong cùng ngày, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã làm lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ viện trợ nằm trong tổng số 111 tủ bảo quản âm sâu trị giá một triệu đô la mà Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết cung cấp cho Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ, trong số 77 tủ bảo quản vừa gửi tới Việt Nam, 14 tủ sẽ được giữ tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, 63 tủ còn lại sẽ được gửi tới các tỉnh thành của Việt Nam.

Trong khi đó, Reuter vào ngày 12/10 trích thông báo từ Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ tặng 1,1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam và 470.000 liều cho Thái Lan.

Cho đến lúc này, Mỹ là nước viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19. Theo thông tin từ trang web của Đại sứ quán Mỹ, ngoài số vắc-xin đã viện trợ cho Việt Nam, Mỹ còn viện trợ 20,9 triệu đô la và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong cam kết giúp Việt Nam chiến thắng COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.