Đại sứ Nam Hàn tại Việt Nam đối mặt với cáo buộc lạm quyền và tham nhũng

RFA
2019-04-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Nam Hàn Kim Do-Hyun tại Văn Phòng Chính Phủ Việt Nam ở Hà Nội hôm 20/2/2019.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Nam Hàn Kim Do-Hyun tại Văn Phòng Chính Phủ Việt Nam ở Hà Nội hôm 20/2/2019.
Courtesy of chinhphu.vn

Ông Kim Do-hyun, Đại sứ Nam Hàn tại Việt Nam, sẽ phải đối mặt một phiên điều trần tại Seoul vào tháng 5 tới đây vì các cáo buộc làm quyền và tham nhũng.

Trang tin Asia Business Daily hôm 24/4 trích nguồn tin từ Bộ quản lý nhân sự Nam Hàn cho biết Nam Hàn sẽ xem xét quyết định có trừng phạt ông Kim hay không sau buổi điều trần sắp tới. Nếu bị kết luận có tội, ông sẽ bị gọi về nước và Nam Hàn sẽ cử một đại sứ mới sang Việt Nam.

Ông Kim Do-Hyun (53 tuổi) bị cáo buộc đã đối xử với các nhân viên trong đại sứ quán Nam Hàn một cách “kiêu ngạo và độc đoán”. Thêm vào đó, ông này cũng bị nói đã vi phạm Đạo luật Kim Young-ran, đạo luật chống tham nhũng của Nam Hàn, vì đã nhận quà từ nhiều cơ quan dưới dạng vé máy bay, điện thoại đắt tiền, và các buổi đào đạo golf vào năm 2018.

Tuy nhiên theo Asia Business Daily, ông Kim đã bác bỏ các cáo buộc nêu trên.

Báo trong nước cho hay Phòng kinh doanh Nam Hàn tại Việt Nam đã tỏ ra lo lắng trước sự việc này và nhấn mạnh việc triệu tập ông Đại sứ vào thời điểm này là không hợp lý.

Tuyên bố của Phòng kinh doanh Nam Hàn tại Việt Nam cũng cho rằng phần đông cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, bao gồm giới doanh nghiệp, cảm thấy ông Đại sứ “đã đi đúng hướng.”

Ông Kim Do-Hyun có bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Soeul và bằng thạc sĩ ngành Lịch sử tại Đại học Cambridge, Anh Quốc. Ông cũng từng là giám đốc bán hàng cho hãng Samsung. Trước khi sang làm Đại sứ ở Việt Nam, ông Kim đã từng là đại sứ tại Ukraine từu năm 2007 đến 2010.

Ý kiến (1)
Share

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Hehehe...gần mực thì đen,ở VN mà còn để trùm tham ô nắm chặt tay thì bị nhiễm virus “đớp”là phải rồi...
Nhìn hình Mr CLMV với cái đầu niễng và kính trí thức thấy hài hước quá...

30/04/2019 20:05

Xem toàn trang