Các tỉnh phía nam: hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

RFA
2021.09.20
Các tỉnh phía nam: hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến Ảnh minh họa: Một học sinh học trực tuyến bên trong một cửa hàng kim khí ở Hà Nội. Ảnh chụp ngày 16/9/2021.
AFP

Hơn 200 ngàn học sinh ở nhiều tỉnh miền nam không thể học trực tuyến do không đủ điều kiện kinh tế mua thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính.

Truyền thông nhà nước Việt Nam tổng hợp thông báo từ Sở Giáo dục – Đào tạo ba tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long gồm Cà Mau, Bạc Liêu, Long An và các tỉnh khác như Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Thuận, đưa tin ngày 20/9.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tuần trước cũng cho biết khoảng 1,5 triệu học sinh không được tiếp cận với hình thức học trực tuyến, trong khi các bài học qua tivi cũng gặp nhiều thách thức về thiết bị và tín hiệu.

Hiện Việt Nam chỉ có 25 tỉnh thành mở cửa hoàn toàn các trường học, số còn lại do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 tái bùng phát lần thứ tư nên chỉ mở cửa một nửa hoặc học trực tuyến.

Số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, 20 trong số 25 địa phương có trường học mở lại là ở miền Bắc, hai ở Tây Nguyên, còn lại ở Bắc Trung Bộ.

Bộ Giáo dục và Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã phát động chương trình kêu gọi người dân và doanh nghiệp hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh ở các vùng bị nhiễm coronavirus và những học sinh thiếu nguồn lực để học trực tuyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.