Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho người Việt mang hộ chiếu mẫu mới

2022.08.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho người Việt mang hộ chiếu mẫu mới Mẫu hộ chiếu mới màu tím than của Việt Nam
Công An Nhân Dân

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội vào ngày 1/8 thông báo việc không thể cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Lý do vì hộ chiếu mẫu mới này không có thông tin nơi sinh.

Theo cơ quan đại diện ngoại giao này của Tây Ban Nha thì nơi sinh là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực vào khối Schengen.

Đại sứ quán Tây Ban Nha không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schegen đối với mẫu hộ chiếu này từ nay cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen đưa ra quyết định có tiếp nhận mẫu hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than của Việt Nam hay không.

Vào ngày 27/7 vừa qua, cơ quan đại diện ngoại giao Đức tại Việt Nam ra thông báo tạm thời chưa cấp thị thực vào Đức cho những công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu mẫu mới với bìa màu xanh tím than. Lý do được cho biết vì mẫu hộ chiếu này thiếu nơi sinh.

Cụ thể, phía Đức cho biết: “Kể từ bây giờ, Cơ quan Đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than có số series bắt đầu bằng ‘P’. Điều đó có nghĩa nếu quy vị có quyển hộ chiếu như vậy thì không thể nộp hồ sơ xin thị thực.”

Cảnh sát Liên Bang Đức thuộc Bộ Nội vụ nước này đã ra cảnh báo số 22-07027 với nội dung tạm thời không công nhận hộ chiếu mới của người Việt Nam - mẫu 2022. Theo đó, thông tin về nơi sinh bị bỏ sót có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng.

Khối Schengen về cơ bản được tạo thành từ 26 quốc gia Châu Âu đã cùng nhau bãi bỏ hộ chiếu và kiểm soát biên giới.

Đối với các du khách đến EU, điều đó có nghĩa là Khối Schengen hoạt động như một quốc gia đơn lẻ, tức là một khi bạn vào một quốc gia thuộc khối Schengen thì bạn cũng có thể vào các quốc gia còn lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
01/08/2022 19:53

Bọn ba đình chơi màn tung hỏa mù,công dân VN bây giờ nơi sinh ra cũng bí hiểm như bát quái trận đồ,có buôn lậu hay cần sa ma tuý mà bị bắt thì ô hô thằng này con này không phải người Việt…blablabla…

Duy Hữu, USA
02/08/2022 10:01

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Một tập đoàn đảng viên " lãnh đạo " Việt Cộng, đảng " cụ Hồ ", độc đảng, độc quyền..." tam vô "... vô đạo, vô tầm, vô tâm...
độc tài nhưng bất tài, bất lực, bất lương... không làm nổi một cái " Hộ chiếu Việt Cộng " cho ra hồn... cho đúng tiêu chuẩn quốc tế.