Chế độ bảo vệ đặc biệt cho các chức vụ cao cấp của Đảng và Nhà nước

RFA
2016-08-15
Share
000_Hkg10250107.jpg Các thành viên Bộ Chính trị mới được bầu Nguyễn Thiện Nhân (thứ 2 bên trái) và Tô Lâm (áo trắng) chụp cùng với các thành viên mới khác của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại lễ bế mạc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 tại Hà Nội ngày 28 tháng 1 năm 2016.
AFP PHOTO

Sáng nay, 15 tháng 8, Dự thảo về Luật cảnh vệ được trình bày trước phiên họp thứ hai của Ủy ban thường vụ quốc hội, đề ra những cán bộ lãnh đạo nào sẽ được hưởng chế độ bảo vệ đặc biệt.

Các báo trong nước tường thuật phiên họp cho biết, Bộ trưởng Bộ công an, Thượng tướng Tô Lâm nêu ra những người được hưởng chế độ bảo vệ đặc biệt, hay còn được gọi là đối tượng cảnh vệ, bao gồm người giữ chức vụ cao cấp của Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bản dự thảo có đề nghị bổ sung thêm đối tượng cảnh vệ là Bộ trưởng Bộ ngoại giao, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Khách quốc tế đến thăm hoặc làm việc tại Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.