An Giang: truy nã đặc biệt tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

RFA
2021-06-22
Share
An Giang: truy nã đặc biệt tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng Ông Lưu Bách Thảo nguyên tổng giám đốc công ty Việt An, bị truy nã đặc biệt.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh An Giang ngày 22/6 vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với ông Lưu Bách Thảo, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt An để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, trước đó cơ quan điều tra đã có các quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Lưu Bách Thảo (56 tuổi) cùng năm đồng phạm khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010-2014, công ty Việt An do Lưu Bách Thảo làm Tổng giám đốc cùng một số công ty xuất nhập khẩu là các đồng phạm đã lập 100 bộ hồ sơ vốn khống để chiếm đoạt trên 601 tỷ đồng của ngân hàng Vietcombank chi nhánh An Giang. Những người này đã xuất hoá đơn khống mua bán cá tra, thức ăn thuỷ sản để làm điều kiện cho những công ty trên có thể được vay vốn từ ngân hàng nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Cơ quan điều tra xác định ông Lưu Bách Thảo đã xuất cảnh ra nước ngoài từ ngày 27/4/2014, hiện không có tại địa phương và không rõ đang ở đâu.

Công an tỉnh An Giang ra thông báo truy nã đặc biệt đối với ông Thảo và kêu gọi bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc Uỷ ban Nhân dân gần nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang