Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý hơn 323 ngàn tỷ đồng trong 5 năm

RFA
2020-10-02
Share
0630f Kiểm toán Nhà nước.
Nguồn: congluan.vn

Từ năm 2015 - 2020, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị xử lý tài chính hơn 323 ngàn tỷ đồng, trong đó tăng thu ngân sách Nhà nước hơn 67 ngàn tỷ đồng, giảm chi ngân sách gần 83 ngàn tỷ đồng; đồng thời cung cấp 376 báo cáo kiểm toán và các tài liệu liên quan cho các cơ quan có thẩm quyền điều tra, giám sát.

Đó là thông tin được ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại Đại hội thi đua yêu nước Kiểm toán Nhà nước ở Hà Nội ngày 2/10. Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày.

Trong 5 năm qua, ngành Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện 1062 cuộc kiểm toán thuộc các lĩnh vực ngân sách Nhà nước, đầu tư dự án ch­ương trình mục tiêu quốc gia, tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp Nhà nước.

Bình quân mỗi năm, Kiểm toán Nhà nước thực hiện khoảng 212 cuộc kiểm toán, tăng 20% so với giai đoạn trước với bình quân 170 cuộc mỗi năm.

Tin nói các báo cáo của Kiểm toán Nhà nước được Quốc hội sử dụng ngày một nhiều hơn trong quản lý, điều hành, giám sát, phê chuẩn, quyết định những vấn đề tài chính, ngân sách và hoàn thiện chính sách pháp luật.

Tại buổi họp, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết mục tiêu giai đoạn mới 2020 - 2025 là công cụ trọng yếu và hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công.

Cơ quan Nhà nước này hứa sẽ hoạt động chuyên nghiệp, công khai, minh bạch, chính quy và từng bước hiện đại, xứng đáng là cơ quan kiểm toán tài chính, tài sản công có trách nhiệm và uy tín.

Anonymous says:
04/10/2020 00:13

Các cán bộ đảng viên cộng sản tất cả đều có một hàm răng mạnh và tốt nên thằng nào cũng cạp được . Nào là cạp đất, cạp cột điện, cạp các công trình....ngay cả cạp luôn các bài luận án tiến sĩ của người khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang