Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thể ổn định thị trường vàng khi cần thiết

RFA
2016.07.06
000_Hkg8489954.jpg Khách hàng xếp hàng bên ngoài một cửa hàng vàng ở trung tâm thành phố Hà Nội ngày 17 tháng tư năm 2013.
AFP PHOTO

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết.

Đây là nội dung thông cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát đi trong diễn tiến giá vàng tăng mạnh, cao hơn giá vàng thế giới trong 2 ngày liên tiếp, ở mức 39,7 triệu đồng/một lượng vàng SJC vào chiều ngày 6 tháng 7.

Báo Tiền Phong Online dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, nói rằng một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng thế giới biến động là do tác động tâm lý của thị trường sau khi Anh công bố rút khỏi Liên minh Châu Âu.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh nói thêm giá vàng trong nước tăng mạnh vì một số người có xu hướng không bán vàng ra thị trường gây thiếu hụt nguồn cung tạm thời.

Cũng theo lời ông Cảnh, tuy giá vàng tăng mạnh nhưng khối lượng vàng giao dịch trên thị trường không tăng đột biến và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có đủ nguồn lực để can thiệp khi cần thiết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
21/03/2024 23:14

Ngân Hàng nhà nưóc VN toàn nói dóc..lừa bịp ngưòi dân mà thôi ..! Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Vành thì đầy kho, nhưng khi gía thị trường biến động, thì họ cũng chỉ ng62i tuyên bố tầm phào, chớ không chịu hành động, để bình ổn gía trị kinh tế của thị trường.