Thông tin liên quan quốc tang ông Trần Đại Quang

RFA
2018.09.24
000_19B7X6.jpg Truyền thông Việt Nam thông tin về Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
AFP

Theo thông báo của chính phủ Việt Nam, tang lễ của ông Trần Đại Quang sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang và tang lễ sẽ diễn ra ngày 26/9 tại nhà tang lễ quốc gia Hà Nội.

Ban lễ tang cho ông Trần Đại Quang gồm 37 người và do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban lễ tang. Người vừa được cử giữ chức quyền chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, đứng thứ 17 trong danh sách Ban Lễ tang.

Thông báo của chính phủ Việt Nam cũng cho biết thêm lễ an táng của ông Trần Đại Quang sẽ được tổ chức tại quê nhà và gần với ngôi nhà của ông tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Công an Thành phố Hà Nội vào ngày 24/9 ra thông báo trong hai ngày diễn ra lễ tang 26 -27/9 sẽ só phân luồng giao thông cũ thể tại Hà Nội và tổ chức hướng đi cho các loại xe để đảm bảo không gây ra tình trạng kẹt xe tại Hà Nội.

Việt Nam cũng tuyên bố trong hai ngày diễn ra quốc tang, các công sở, các nơi công cộng phải treo cờ rủ và ngừng mọi hoạt động vui chơi giải trí.

Bộ Văn Hóa- Thông Tin- Du Lịch vào ngày 24 tháng 9 thông báo khi đi viếng lễ tang ông Trần Đại Quang, các đoàn trong nước chỉ mang băng tang, không mang theo vòng hoa.

Cũng tin liên quan, Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 23/9 đã ra thông báo cho biết ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 24/9 tại New York, Hòa Kỳ.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong cuộc họp diễn ra tại trụ sở Liên hiệp quốc tại Mỹ hôm 20/9, tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh sự hiện diện của 84 người đứng đầu nhà nước và 44 lãnh đạo cấp cao của chính phủ tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc kỳ này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.