VN sẽ đấu giá cổ phần của công ty du lịch thuộc PVN

RFA
2018.05.21
Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSCVN)
Courtesy of Tinnhanhchungkhoan.vn

Chính phủ Việt Nam dự định huy động 80 tỷ đồng, tương đương 3,52 triệu đô la, bằng cách thoái vốn tại chi nhánh dịch vụ du lịch của tập đoàn dầu khí quốc gia PVN.

Công tác thoái vốn dự kiến được thực hiện vào ​​ngày 24 tháng 5 tới đây, trong đó bao gồm việc bán đấu giá 7,1 triệu cổ phiếu, tương đương 11,9% cổ phần của Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSCVN) - một công ty con của PetroVietnam, với mức giá khởi điểm là 10.800 đồng một cổ phiếu.

Nếu việc đấu giá diễn ra thành công, VN sẽ thu về khoảng 80 tỷ đồng và sẽ không còn là cổ đông của Công ty CP Du lịch Dịch vụ Dầu khí VN nữa.

Công ty CP Du lịch Dịch vụ Dầu khí VN có vốn điều lệ 600 tỷ đồng (26,4 triệu USD), đã thực hiện chào bán lần đầu ra công chúng vào năm 2015. Được thành lập vào năm 1997, Công ty CP Du lịch Dịch vụ Dầu khí VN tham gia vào các hoạt động du lịch, dịch vụ dầu khí và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, PVN đã hoàn thành việc cổ phần hoá Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí VN (PV Power) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil).

Thời gian tới, Petro VN dự tính sẽ cổ phần hóa Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam sau năm 2020 và sáp nhập Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Viện Dầu khí Việt Nam vào năm 2020. Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, PVN sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn và dự tính duy trì hơn 50% cổ phần tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, Vietsovpetro và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), đồng thời giảm cổ phần xuống dưới 50% tại 12 công ty con khác

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.