Vẫn chưa xử lý vụ xe công đón vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ở sân bay

RFA
2019-03-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh
AFP

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ở sân bay Nội Bài hôm 4/1/2019 vẫn đang trong quá trình xử lý, chưa có kết quả.

Ông Hải cho biết khi có kết quả sẽ thông báo cho các cơ quan truyền thông.

Theo báo chí trong nước thì câu hỏi về việc xử lý chuyện xe công đón vợ bộ trưởng Trần Tuấn Anh từng được đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua, nhưng câu trả lời của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng không có gì thay đổi.

Bốn ngày sau vụ việc diễn ra, công luận tại Việt Nam phản ứng dữ dội, hôm 8/1/2019 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phải có thư xin lỗi gửi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương. Trong thư có đoạn “Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này”. Ông cho biết lý do chậm phản hồi là do đang nằm điều trị tại khoa tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe trung ương.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ hôm 31/1/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng phát biểu rằng “Chúng ta đều rút kinh nghiệm qua bài học tại Bộ Công thương, không mắc phải hay tái phạm như thế nữa. Tôi cho đây là sự theo dõi, giám sát của người dân và báo chí là rất tốt. Nếu không có sự phản ánh này thì chúng ta có thể bỏ qua các việc, dẫn đến nói một đằng, làm một nẻo thì không ổn”.

Tuy nhiên sau cả tháng vụ việc lại được giải thích như cũ.

Tình trạng xe biển số xanh, tức xe công, bị sử dụng để làm việc riêng của những quan chức được bố trí xe từng được báo chí phản ánh nhiều trong những năm qua; đặc biệt trong những dịp lễ, tết.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

Hơm qua, Thái Tử đảng lại hiên ngang sánh vai cùng Ô K-Y-Un xuất hiện trước triệu triẹu cặp mắt ngưòi dân thế giớ , đã nói lên điều .." Luật Pháp VN dưới thời CS Chủ nghĩa, chỉ để áp dụng cho dân "

03/03/2019 23:08

Vượng

nơi gửi Saigon

thượng bất chính hạ tất loạn! Là ví dụ điển hình cho vụ này

03/03/2019 06:32

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Chà vụ này điều tra để xử ní chắc lâu đó...chắc là không tìm ra thủ phạm đâu!!!Khó lắm chứ không phải mấy cái vụ linh tinh gây rối phản động đâu...Bộ trưởng còn nhiều việc phải lo lắm:vi cá mập hôm nay phơi được bao nhiêu tấn,tụi bên công ty X đầu tháng rồi sao chưa thấy phong bì,chắc chúng muốn hàng của chúng nằm kho cho mốc chắc,hôm nay phải bảo mấy thằng lính mang thêm sâm lại cho thái thượng hoàng trần bất lương và đón các tiểu thư công chúa của mình sớm nửa giờ để mấy cháu sửa soạn sinh nhật đón bạn bè...!!!

01/03/2019 13:53

Xem toàn trang