Việt Nam đưa thép vào danh sách mặt hàng xuất khẩu chủ lực

RFA
2018-04-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người đàn ông đạp xích lô chở các thanh thép trên đường phố Hà Nội hôm 8/6/2016
Một người đàn ông đạp xích lô chở các thanh thép trên đường phố Hà Nội hôm 8/6/2016
AFP

Thép là mặt hàng xuất khẩu mạnh của Việt Nam trong thời gian qua và sẽ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong các năm tới.

Báo Vietnamnet trích lời ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương Việt Nam cho biết như vậy hôm 24/4.

Doanh thu xuất khẩu thép của Việt Nam trong năm 2017 đã đạt hơn 3 tỷ đô la, tăng hơn 55% so với năm trước đó, chủ yếu là các sản phẩm thép, thép xây dựng, ống thép và thanh thép nhỏ.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sáu cho biết dự đoán tăng trưởng ngành thép của Việt nam sẽ đạt mức 20 đến 22% trong năm nay.

Tuy nhiên, hiện thép Việt Nam vẫn gặp phải những khó khăn nhất định như cạnh tranh từ thép Trung Quốc và việc một số nước áp thuế chống phá giá lên thép xuất khẩu của Việt Nam, nhất là từ Mỹ.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, hiện các thị trường tiềm năng chính của Việt Nam là Đức, Mỹ, và Campuchia. Đức được coi là cửa mở cho thép Việt Nam vào thị trường EU.

Ý kiến (1)
Share

Không nêu tên

nơi gửi Hoa Kỳ


FORMOSA hưởng lợi. Võ Kim Cự và Nguyển Phú Trọng hưởng lợi. Người dân vùng biển nhiễm độc đã, đang bị nhiễm độc. Người tranh đấu cho công lý thì bị kết án 14 năm tù. cá đã đang chết và biển đã đang chết. Sau 70 năm FMS hoạt động thì Vũng Áng chỉ còn là vùng đất của TỬ THẦN!

25/04/2018 15:39

Xem toàn trang