Vẫn chưa có phương án hợp lý cho trạm BOT T2

RFA
2019-07-12
Share
bot-t2-can-tho-bi-phan-ung-de-xuat-thu-theo-met-qua-tram Trạm thu phí BOT T2.
Courtesy of Vietnamnet

Bộ Giao thông- Vận tải (Bộ GTVT) vẫn chưa ra quyết định cuối cùng để giải quyết trạm BOT T2 bị cho là đang đặt sai vị trí. Báo trong nước đưa tin hôm 12 tháng 7.

Cụ thể, Bộ GTVT vẫn giữ nguyên 2 phương án: Một là di dời vị trí trạm về gần ngã ba Lộ Tẻ (thuộc KCN Thốt Nốt, TP. Cần Thơ); Hai là giữ nguyên vị trí trạm, tiếp tục xả trạm cho đến khi làm xong tuyến đường tránh TP. Long Xuyên - An Giang rồi mới giải quyết.

Truyền thông trong nước trích một số ý kiến của Hiệp hội Ô tô Vận tải An Giang rằng, cả 2 phương án này đều có những điều không hợp lý.

Phương án thứ nhất có thể gây tốn kém, lãng phí bởi chi phí xây dựng trạm mới. Phương án thứ 2 có thể sẽ là cái cớ để nhà đầu tư BOT T2 tăng thời gian thu phí qua trạm để hoàn vốn.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh An Giang chọn phương án 2 bởi tuyến đường tránh TP. Long Xuyên - An Giang đến tháng 1/2022 là làm xong. Nhưng nếu chọn phương án 2 thì trạm này phải dừng thu phí, nên Bộ GTVT kiến nghị phía ngân hàng cho chủ đầu tư được khoanh nợ đến khi nào có đường tránh TP Long Xuyên thì tính tiếp.

Chuyện tài xế phản đối mạnh mẽ việc thu phí tại trạm BOT T2 nóng lên từ giữa năm 2017, và các hiệp hội vận tải địa phương kiến nghị, chính quyền các tỉnh lân cận cũng lên tiếng cần xem lại vị trí đặt trạm. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, giao Bộ GTVT tìm phương án hợp lý để đặt trạm BOT T2 trước khi khánh thành cầu Vàm Cống.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, Bộ GTVT quản lý 73 trạm, trong đó có 17 trạm thu phí BOT đường bộ bất hợp lý về vị trí đặt trạm.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang