Bão Số 3 - Sơn Tinh gây mưa lớn

RFA
2018.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
DBQG_XTND_960.jpg Bản đồ hướng di chuyển và tâm bão số 3 - Sơn Tinh.
Courtesy TTKTTVTW

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 mang tên Sơn Tinh đang gây mưa lớn cho một số tỉnh khu vực nam Đồng Bằng Bắc Bộ.

Tính đến 15 giờ 30 ngày 17 tháng 7 năm 2018, bão số 3 với sức gió giật cấp 10. Tin cho biết vào thời điểm nay, tại Nghệ An đã có nơi mưa rất to, cảnh báo trong 3-6 giờ tới, địa phương này có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Tại cuộc họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 3 ngày 17/7, tại Hà Nội. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, diễn biến của bão và áp thấp nhiệt đới là phức tạp.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển rất nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 35km.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh vào ngày 18 tháng 7. Do ảnh hưởng của bão, từ trưa ngày 18 tháng 7, trên đất liền các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo đến 13 giờ ngày 18 tháng 7, vị trí tâm bão sẽ cách bờ biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh khoảng 150-180km về phía Đông. Đến khoảng chiều và tối ngày 18/7, vùng tâm bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng phòng chống thiên tai, ngay cả Bộ Công An và Bộ Đội Biên Phòng, cũng như các tỉnh nằm trong vùng dự báo bị ảnh hưởng được chỉ thị sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.