Miền Trung: 19 người bị thương do bão Vamco

RFA
2020-11-16
Share
ttt Hình minh hoạ. Người dân đi trên một xe tải tự tạo qua dòng nước lũ do ảnh hưởng của bão Vamco vào Huế hôm 15/11/2020
AFP

Bão Vamco khiến 19 người tại 4 tỉnh ven biển miền Trung bị thương khi chằng chống nhà cửa trước lúc bão đổ bộ.

Thống kê sơ bộ ban đầu được bốn địa phương cho biết trong số 19 nạn nhân bị thương tỉnh Quảng Bình có 8 người, Quảng Trị 7 người, Quảng Nam 3 người và thành phố Đà Nẵng 1 người.

Về thiệt hại vật chất, Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên tai & Tìm kiếm Cứu nạn Tỉnh Thừa Thiên báo cáo tại hai huyện Phú Vang và Phú Lộc có 15 thuyền đánh cá dù vào neo trong đầm phá để tránh bão vẫn bị gió, sóng cuốn đứt dây neo thổi lên bờ mắc cạn và bị hư hỏng.

Ngoài ra dải bờ biển dài hơn 14 km từ xã Phong Hải  thuộc huyện Phong Điền qua Thuận An, Phú Thuận thuộc huyện Phú Vang đến xã Giang Hải thuộc huyện Phú Lộc  bị sóng biển, triều cường xâm thực sâu vào đất liền từ 7 đến 10 mét.

Biển xâm thực cũng khiến tỉnh lộ 21 tại huyện Phú Lộc nối ra Quốc lộ 49B bị hư hỏng.

Tại Hội An, toàn bộ bờ biển nơi đây đều bị sạt lở; khu vực bị nghiêm trọng nhất là bãi tắm Cửa Đại.

Tại thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển cho biết do bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 9 vừa qua; nên khi bão số 13 đến, dù mức độ sóng không cao nhưng cũng gây thêm nhiều thiệt hại.

Tin cho biết tại khu vực bờ kè Sông Hàn dọc đường Như Nguyệt thuộc Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, hằng trăm mét vỉa hè bị hư hỏng do bão. Những loại đá lát bị lật tung. Nhiều điểm kè sông bị sụt lún, có điểm sụt lún dài gần 5-6 mét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang