Việt Nam – Canada hợp tác quốc phòng

RFA
2018.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vn_ca_0418 Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Chuẩn tướng Kevin Cotton, Giám đốc Đại học Quốc phòng Canada trong buổi làm việc vào ngày 16 tháng 4 năm 2018.
Courtesy of Baomoi.com

Đoàn Chương trình an ninh Quốc gia Canada do Giám đốc Đại học Quốc phòng Kevin Robert Cotton làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội về hợp tác quốc phòng với Việt Nam vào trung tuần tháng 4 năm 2018.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam vào sáng 16 tháng 4 đã tiếp ông Chuẩn tướng Kevin Cotton của Canada.

Theo tin trích dẫn từ buổi họp, cả hai phía Việt Nam và Canada đều cho rằng trong hơn 40 năm qua, quan hệ hợp tác đôi bên đã có nhiều bước tiến quan trọng. Trên cơ sở quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada, Bộ Quốc phòng hai nước đã thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương, tập trung vào những lĩnh vực như công nghiệp quốc phòng, giáo dục.

Cũng trong buổi họp, Việt Nam và Canada cho biết đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng Bản ghi nhớ về hợp tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội cũng loan tin cho biết vào sáng cùng ngày 16 tháng 4, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội Nguyễn Hải Hưng cũng đã có buổi tiếp ông Kevin Cotton và Đoàn Chương trình an ninh Quốc gia Canada.

Ông Kevin Cotton được nói đã ghi nhận và đánh gia cao vai trò của Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội trong việc xây dựng chính sách, pháp luật thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Chuẩn tướng Kevin Cotton cũng được nói đã bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác Việt Nam – Canada đang và sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.