Bộ Giáo dục cân nhắc cho học sinh quay lại trường vào tháng 3

RFA
2020.02.21
000_H03SH Học sinh, sinh viên Hà Nội. Ảnh minh họa.
AFP

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cân nhắc việc cho học sinh quay lại trường vào ngày 2/3 tới sau nhiều tuần nghỉ học để tránh dịch COVID – 19. Truyền thông trong nước hôm 21/2 trích lời Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết như vậy.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho báo chí biết chỉ có địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Ông nói thêm nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo.

Cũng trong ngày 21/2, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Quyết định của ông Chung được đưa ra sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 và dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 3, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra cùng ngày. Như vậy, tính đến ngày 21/2, Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học gần 3 tuần để phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại phiên họp trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý lên tiếng rằng, để cho học sinh đi học trở lại thì phải đảm bảo cả hai yếu tố an toàn và an tâm. Hiện ở Hà Nội hiện vẫn còn hơn 400 người phải giám sát.

Truyền thông trong nước dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết tại nhiều nước có ca nhiễm COVID-19, học sinh, sinh viên vẫn đi học. WHO và một số tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn cũng đã khuyến nghị, với tình hình dịch bệnh hiện tại, đã đến lúc Việt Nam xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Trước đó một ngày, hôm 20 tháng 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, cần đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.