Từ tháng 5, học sinh, giáo viên không được dùng mạng xã hội đưa thông tin giáo dục tiêu cực

RFA
2019-05-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Học sinh một trường phổ thông trung học đánh nhau, ảnh minh họa chụp năm 2018.
Học sinh một trường phổ thông trung học đánh nhau, ảnh minh họa chụp năm 2018.
Courtesy giaoduc.edu.vn

Từ ngày 28/5 trở đi, học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục không được sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin, hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước hoặc môi trường giáo dục.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 1/5, trích Thông tư 06/2019 của Bộ giáo dục và Đào tạo về Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, và giáo dục thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đó có giải thích rằng Bộ Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục để ngăn ngừa, xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực, xây dựng văn hóa học đường, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn và chống bạo lực học đường.

Trong thông tư còn có nhiều nội dung quy định trách nhiệm cho cán bộ quản lý phải bao dung, đối xử công bằng; giáo viên phải có ngôn ngữ chuẩn mực, dễ hiểu; học sinh không được xúc phạm giáo viên, bạn bè. Đặc biệt, thông tư cũng nhắc đến nghĩa vụ và chuẩn mực của phụ huynh đối với giáo viên và học sinh.

Trong cả hai nội dung quy định cho phụ huynh và học sinh đều nhắc đến việc không bịa đặt thông tin, không xúc phạm tinh thần và danh dự giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục.

Việt Nam thời gian qua đã gia tăng việc kiểm soát thông tin trên các trang mạng xã hội với việc đưa vào luật An Ninh mạng bị quốc tế chỉ trích là góp phần bóp nghẹt tự do bày tỏ ý kiến của người dân.

Từ đầu năm đến nay, có ít nhất 8 facebookers đã bị bắt giữ vì đưa tin và những có những bình luận trên facebook bị công an xác định là xuyên tạc.

Ý kiến (2)
Share

Tony

nơi gửi Santa Ana USA

Lai bao che,bung bit.Dung la theo duong loi chu truong cua "Dang cs" la dep khoe con xau thi che.Haha

02/05/2019 14:12

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Thông tin tiêu cực là sao?
Bộ trưởng giáo dục đạo văn,nói ngọng?
Con cái bí thư tỉnh uỷ,cán bộ côn an côn đồ được nâng điểm?
Cán bộ toà án bị xã hội lên án ấu dâm?
Cô giáo chỉ đạo cho cả lớp tát méo mồm em nào cô không ưa?
Học sinh cocc đánh hội đồng các em nghèo cô thế?
.....vv....vvv...?????

01/05/2019 12:29

Xem toàn trang