Học sinh đi học trở lại sau Tết

RFA
2022.02.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Học sinh đi học trở lại sau Tết Học sinh đến trường ở Hà Nội hôm 4/5/2020
AFP

Sau kỳ nghỉ tết âm lịch Nhâm Dần, học sinh- sinh viên trên cả nước sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Thông tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết Bộ Giáo dục- Đào tạo đã có chỉ đạo cho hoạt động vừa nêu. Cụ thể, 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học lại trong tháng hai.

Tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước cũng có kế hoạch đưa học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 14/2.

Tin cho biết, trước Tết Nguyên đán vừa qua có 14 tỉnh, thành đã cho học sinh đến trường; 30 địa phương khác dạy kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp; 19 địa phương dạy trực tuyến và qua truyền hình.

Đối với cấp tiểu học và mầm non, có 60 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch cho trẻ đi học trở lại. Ba địa phương là Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai cũng có kế hoạch nhưng đang chờ ý kiến từ phía phụ huynh để có thể xác định thời điểm cụ thể.

Việc cho học sinh trở lại trường vào khoảng thời gian từ ngày 7-14/2 cũng được nói theo yêu cầu mới nhất của thủ tướng chính phủ Hà Nội hôm 3/2.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.