Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định Hồ Duy Hải phạm tội giết người

RFA
2020-06-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình trả lời trước Quốc hội hôm 15/6/2020
Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình trả lời trước Quốc hội hôm 15/6/2020
An Ninh Thủ Đô

Trước thắc mắc của nhiều đại biểu Quốc hội, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình hôm 15/6 đã khẳng định trước Quốc hội tử tù Hồ Duy Hải phạm tội giết người, cướp của trong vụ án xay ra ở Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An năm 2008.

Đây là vụ án kéo dài nhiều năm và đã qua xét xử sở thẩm, phúc thẩm và giám đốc thẩm. Tất cả các cấp xét xử đều kết án Hồ Duy Hải phạm tội dù Hồ Duy Hải và gia đình đã nhiều năm ròng kêu oan lên các cấp bao gồm Quốc hội và Chủ tịch nước.

Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình là Chánh án trong phiên giám đốc thẩm diễn ra vào hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Giải thích trước Quốc hội, ông Nguyễn Hoà Bình nói Hồ Duy Hải đã có 25 lời khai nhận tội. Ông cho biết ngay từ bản lời khai đầu tiên, Hải đã tự viết ra khá chi tiết nội dung vụ án chứ không qua hỏi cung.

Ông Nguyễn Hoà Bình khẳng định ở những thời điểm quan trọng của vụ án, Hải đều nhận tội. Trong đơn gửi Chủ tịch nước sau phiên sở thẩm, Hải không kêu oan mà chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. Người kêu oan nhiều nhất là mẹ của Hải.

Ông Nguyễn Hoà Bình cũng cho biết việc cơ quan điều tra mua thớt và dao để Hải và những người liên quan nhận diện có đúng với hiện trường hay không chứ không phải là hung khí giả như nhiều người nhận định vì cơ quan điều tra không tìm thấy hung khí thật tại hiện trường.

Kết luận của phiên giám đốc thẩm xác định dù quá trình điều tra, xét xử có một số thiếu sót, nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án. Hội đồng xét xử cho rằng hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết án anh Hồ Duy Hải về tội cướp tài sản, giết người là có căn cứ, không oan sai.

Ngay sau phiên giám đốc thẩm, dư luận và một số đại biểu quốc hội đã lên tiếng phản đối kết luận của phiên xử và đề nghị xem xét lại vụ án.

Gia đình tử tù Hồ Duy Hải đã gửi đơn kêu oan lên Quốc hội và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Ý kiến (10)
Share

Hai Trấu

Nguyễn Hoà Bình là thiếu tướng công an ở Long An thời Hồ Duy Hải bị kết tội. Biết đâu người thân ông tướng này là thủ phạm cho nên bằng mọi giá ổng phải đẩy tội cho người khác.

16/06/2020 03:04

Pháp sư

nơi gửi Ngữ Hành Sơn

Rất nhiều nhân vật, thuộc hàng tép rưu, của đảng CSVN , khi dính líu tới vụ Án Hồ Duy Hải, thi bỗng cứ lăan đùng ra chết, có lẽ là do hồn Ma hai người nữ Bưu điện Cầu Voi sát hại ..để trả oán, riêng với Ông < Chánh Án NGuyễn Hòa Bình, có lẽ tưóng tinh của Ông ta thuộc hàng qủy vương, nên hồn ma hai nữ nhân viên Bưu Điện không thể tới gần Ông ta để diệt , bởi Ông ta là kẻ đồng lõa, với tên tội phạm giết người, nghiện Ma Túy, đã trốn biệt tích..!

15/06/2020 22:59

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình: "Người ta sơ suất nên vứt con dao ấy đi!"

Cho thấy Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình được đào tạo huấn luyện tinh hoa ở trong "sở thú Hồ Chí Minh" ở phút 1:30 Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thao thao bất tuyệt nào là Hải dẫn cô Hồng vào buồn, vật cô ra, cô phản ứng bỏ chạy, Hải đuổi theo, cô la làng lên và bị giết thì làm sao trong âm đạo của Hồng có tinh dich của Hải ở phút 4:20 Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã tóm cổ được tinh dịch của Hải nhưng lúc đó tướng công an đan bận bảo kê nên 2 tháng sau mới tống trác để bắt Hải?

Bó chân.Com với tên Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình được đào tạo huấn luyện tinh hoa ở trong "sở thú Hồ Chí Minh" thì Hồ Duy Hải phải chết, nền tư pháp cũng băng hà, nhưng cứu bồ được Đảng ta?

https://www.youtube.com/watch?time_continue=441&v=sD6q6vNN-vo&feature=emb_logo

15/06/2020 22:42

Dân Oan

nơi gửi Hà Nội

Mang tay chánh án Nguyễn Hòa Bình , đem nhốt cho đám CA nó đánh lòi trĩ..là hắn cũng tự nhận, hắn đã ăn hối lộ vài trăm ngàn USD, của bà cựu Phó Chủ Tịch nước CHXHCNVN , để diệt Hồ Duy Hải, hầu che tội lỗi của kẻ khác..!

15/06/2020 22:21

Peter

nơi gửi USA

Nghe DB Lưu Bình Nhưỡng nói mà xướng lỗ tai, cứ như là công lý sắp được thực thi đến nơi rồi!!!
Nhưng mà nghe vậy, nhìn vậy chứ không phải vậy!!!Đóng kịch thôi!!!
Ông Dương Trung Quốc đã xong vai diễn, hạ màn thì mọi chuyện " Vũ Như Cẩn "!!!và Ông Quốc bình yên về nhà đuổi vịt cho vợ.
Bây giờ có vở tuồng mới thì phải có kép mới, vậy thôi... và rồi cũng vậy cuối cùng Ông Vũ Như Cẩn cũng sẽ là diễn viên chinh!!!

15/06/2020 17:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang