Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường được bầu làm Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

RFA
2021.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường được bầu làm Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường
thanhtra.com.vn

Ông Bùi Văn Cường- Bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk được Quốc hội Việt Nam bầu giữ chức Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khóa XV hôm 7/4.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước, tỷ lệ bầu cho ông Bùi Văn Cường vào chức vụ này là gần 97% tổng số đại biểu quốc hội Việt Nam.

Vào khoảng tháng 8 năm 2020, ông Bùi Văn Cường bị tố cáo là đạo văn cho luận văn bảo vệ tiến sĩ của mình. Sau đó, công an đã bắt giữ võ sư- tiến sĩ Phạm Đình Quý, cựu giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, người đã tố cáo ông Bùi Văn Cường đạo văn.

Một người khác bị bắt liên quan đến việc tố cáo ông Bùi Văn Cường là nhà báo Trương Châu Hữu Danh. Ông Danh bị Công an Cần Thơ bắt với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi cích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam, ông Bùi Văn Cường sinh năm 1965, quê ở huyện Kinh Môn nay là thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Từ tháng 7/2019 ông được điều động tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng Cộng sản Việt Nam và giữ chức bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk từ đó đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/04/2021 10:16

Tại sao, vì sao...
Bí thư đảng trưởng đảng cờ đỏ Búa Liềm tỉnh Dắk Lắk, Bùi văn Cường, sinh năm 1965... sinh sau đẻ muộn, chưa kịp đẻ ra để làm cách mạng...
chẳng có con mẹ gì cái công cán, sự nghiệp cách mạng vĩ đại, " chống Pháp, cứu nước ", " chống Mỹ, cứu nước ", " chống Tàu, cứu nước ",
" cướp Miền Nam, thống trị đất nước ", ngoài sự nghiệp " cắt mạng " dầy đặc " Ôm Tàu, ôm tiền, bán nước, vinh thân ", " ăn bẩn, sống lâu "...

Nhưng nhân dân Việt Nam ta phải " nhớ ơn, mang ơn " hắn và đám đại biểu, cũng sinh sau đẻ muộn, cũng chưa kịp đẻ ra để làm cách mạng,
của cái Quốc Hội Việt Cộng, phải cho đám bất tài, bất lực, bất lương này cái độc quyền, độc tài, độc đảng " lãnh đạo ", " định hướng ", toàn dân ta, dân tộc Việt Nam ta xuống cái hố rác " xã hội chủ nghĩa Búa Liềm ", cái đống rác " xã hội phong kiến chủ nghĩa Búa Liềm "?

Tại sao lại thế nhỉ... tại sao cứ như thế mãi nhỉ... cho đến bao giơ, đến bao giờ nhỉ .... các bác công dân, các bác đồng bao Việt Nam ta nhỉ ?

Anonymous
07/04/2021 19:12

Ở VN muốn được bố trí làm lãnh đạo thì phải quay cóp, phải đạo văn, v.v... nghĩa là biết cách làm bằng mọi giá để đạt được mục tiêu, phù hợp với đường lối của lãnh đạo của đảng.

Vĩnh Hoàng
08/04/2021 03:27

Ở VN muốn làm lãnh đạo thì phải đạo văn, quay cóp. Đó chính là các thủ thuật mà bất cứ chính trị gia nào cũng phải thông thạo thì mới thành công trên chính trường, vì chính trường chỉ khác ở quy mô lớn hơn và thâm độc hơn.

Xem toàn trang