Ngưng thu phí BOT cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vì chất lượng đường quá kém

RFA
2018-10-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
BOT Tam Kỳ (Quảng Ngãi)
BOT Tam Kỳ (Quảng Ngãi)
Courtesy of baogiaothong.vn

Bộ Giao thông vận tải Việt Nam quyết định dừng tạm thời việc thu phí trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 140 cây số.

Quyết định này được ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký, và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 12 tháng 10/2018, tức là ngày mai, thứ sáu tuần này.

Lý do được Bộ Giao thông vận tải đưa ra là đường đã bị hư hỏng chỉ sau 1 tháng vận hành.

Con đường này có số vốn đầu tư là 34500 tỉ đồng, do Tổng Công ty Đầu Tư và Phát Triển Đường Cao tốc Việt Nam quản lý thi công.

Sau khi thông tin về tình trạng hư hỏng mặt đường chỉ sau 1 tháng vận hành được đưa ra, Giám đốc Ban quản lý đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho rằng vIệc hư hỏng là do nhiều xe chạy và do mưa.

Nhưng một số chuyên gia Việt Nam và Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã bác bỏ việc giải thích này và nói rằng việc con đường chỉ sau 1 tháng sử dụng mà hư hỏng là không thể chấp nhận được.

Tình trạng chất lượng công trình hạ tầng kém ở Việt Nam được nói đến lâu nay. Nhiều ý kiến cho rằng vì phải chi ‘lại quả’ lớn, vật liệu công trình bị ‘rút ruột’, cũng như công tác kiểm nghiệm không thực chất dẫn đến thực tế đáng ngại đó.

Ý kiến (2)
Share

Duong vinh hai.

nơi gửi Australia.

+Toi song taiUC CHAU hon 35 nam Toi chua he thay 1 doan duong nao cua....AUSTRALIA. Xay dung len ma lai bi HU HONG nhu the nay.??Boi vi ho lam viec KHONG HE CO SU. AN...CUOP+THAM..O+ BON RUT+Ho lam viec NGHIEM TUC, truoc khi HO KY HOP DONG VOI CHINH PHU, Ho phai chiu trach nhiem cho nhung cong trinh do hon ca 100 nam sau.! Chu khong phai chuyen ..XAO TRA+LUA DAO+AN CAP VAT.Nhu nguoi VIETNAM.!

12/10/2018 20:48

Đổ Mười.

nơi gửi Viet Nam

Tại sao đường sá mới đi có một năm mà đã có ổ gà ổ voi? Có phải vì giá đầu tư quá thấp không? Không nghe nói giá thành 1km đường còn cao hơn giá thành 1km đường ở Mỹ nữa. Chuyện gì ở Việt nam cũng là chuyện lạ bốn phương hết.
Cán bộ thì càng ngày càng giàu mà đất nước thì càng ngày càng xuống cấp. Đó có phải là luật mâu thuẩn để tiến bộ của Mác Lê không? Hay đó là tư tưởng độc đáo của bác Hồ?

11/10/2018 15:51

Xem toàn trang