Đình chỉ thi công cầu đáy kính sử dụng lao động Trung Quốc trái phép

RFA
2020.01.15
0115n Trụ cầu kính được chủ đầu tư xây dựng.
Nguồn: Zing

Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Lạt ngày 15/1 ra quyết định đình chỉ thi công trái phép đối với cầu đáy kính cao 28m trong danh thắng quốc gia Thung lũng Tình yêu. Báo trong nước loan tin trong cùng ngày.

Bên cạnh đình chỉ thi công, UBND thành phố Đà Lạt còn xử phạt hành chính chủ đầu tư công trình là Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng 40 triệu vì xây dựng khi chưa có giấy phép.

Đồng thời yêu cầu công ty xin giấy phép xây dựng theo quy định. Nếu trong 60 ngày mà phía chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị tháo dỡ công trình.

Trước đó, truyền thông trong nước loan tin cho biết Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng đã sử dụng trái phép 27 lao động Trung Quốc để xây dựng những hạng mục quan trọng của cầu đáy kính trong danh thắng quốc gia Thung lũng Tình yêu.

Tuy nhiên khi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến kiểm tra thì các lao động này đã về nước.

Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng kiểm tra các hoạt động xây dựng công trình này. Riêng việc sử dụng 27 lao động Trung Quốc trái phép thì cần thêm báo cáo của các cơ quan chức năng mới có thể xử lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.