Tạm dừng việc triệu tập đương sự, cưỡng chế

RFA
2020.03.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_VY211 Bên ngoài Tòa án Nhân dân Hà Nội.
AFP

Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu tạm dừng việc triệu tập đương sự, cưỡng chế có huy động lực lượng vì đại dịch COVID-19. Báo trong nước đưa tin hôm 19/3/2020.

Cụ thể, hôm 18/3, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) có công văn gửi Cục thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tạm dừng việc triệu tập đương sự, giải quyết việc thi hành án tại trụ sở cơ quan, các cuộc họp liên ngành, cưỡng chế có huy động lực lượng, trừ vụ việc bắt buộc phải thực hiện theo đúng thời hạn luật định nhưng cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Cơ quan này cũng yêu cầu hạn chế việc nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo cũng như việc xác nhận kết quả thi hành án trực tiếp tại trụ sở cơ quan THADS. Tất cả đều thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông, qua phần mềm hỗ trợ trực tuyến.

Trước đó, hôm 10/3/2020, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình có Chỉ thị hỏa tốc số 02-2020 về phòng chống dịch COVID-19 trong hệ thống TAND. Theo chỉ thị này, từ ngày 13/3 đến hết tháng 3, TAND tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết, tạm dừng việc triệu tập đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân đến tòa án đối với các vụ án đang còn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng. Chỉ thị cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các đoàn công tác học tập nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt được chánh án TAND Tối cao đồng ý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang