Đài Loan quan ngại về phí visa của Việt Nam tăng

2022.12.20
Đài Loan quan ngại về phí visa của Việt Nam tăng Ảnh minh họa: Khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam
Báo Chính Phủ

Cơ quan Ngoại giao Đài Loan (MoFA) vào ngày 19/12 cho biết đã bày tỏ quan ngại với  Hà Nội về việc tăng phí visa đối với công dân xứ Đài nếu muốn nhập cảnh Việt Nam.

Mạng báo CNA loan tin ngày 19/12 nêu rõ mức phí tăng chừng ba lần từ 1.500 Đài tệ lên 4.000 đến 5.000. Mức phí này bị cho tăng đáng kể so với thời gian trước đại dịch COVID-19.

Nữ phát ngôn nhân Joanne Ouc của MoFA Đài Loan còn cho biết thêm phía Hà Nội nhận thấy mức độ quan trọng của sự việc và sẽ giải quyết vấn đề.

Phát biểu của bà Joanne Ou được đưa ra sau khi vào ngày 18/12, nhà lập pháp thuộc đảng đối lập Chiu Chen-yuan đăng trên tài khoản Facebook về mức tăng phí như vừa nêu.

Theo bà Joanne Ou thì Văn phòng Đại diện của đảo quốc này ở Việt Nam cũng có nhận được than phiền về quy trình xin visa vào Việt nam rất mất thời gian, gây mệt mỏi.

Đại diện MoFa Đài Loan nói sẽ tiếp tục yêu cầu chính phủ Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Xứ Đài muốn nhập cảnh Việt Nam trên nguyên tắc hỗ tương nhau.

Nhà lập pháp Đài Loan nêu rõ, trước dịch COVID-19, du khách Đài Loan đứng thứ tư trong số những người nước ngoài đến thăm Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.