Đài Loan cảnh báo về trường hợp nhiễm virus Zika mới từ Việt Nam

RFA
2018.10.03
zika.jpg Thế giới vẫn chưa tìm ra vaccine phòng chống Zika.
AFP

Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch (CDC) của Đài Loan vừa đưa ra một cảnh báo về việc du lịch Việt Nam. Cảnh báo được đưa ra sau khi một trường hợp nhiễm virus Zika vừa được xác nhận bị lây nhiễm khi đi du lịch Việt Nam về.

Truyền thông Đài Loan vào ngày 2 tháng 10 dẫn thông tin từ một nhân viên của CDC tại Đài Loan cho biết trường hợp nhiễm virus Zika mới phát hiện là trường hợp thứ hai trong năm 2018 và người đàn ông, quốc tịch Đài Loan được xác nhận bị nhiễm loại virus này vào ngày 30 tháng 9, sau khi ông đến Việt Nam làm việc trong thời gian từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 23 tháng 9.

Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học, thuộc CDC Đài Loan nói rằng qua trường hợp bị nhiễm virus Zika mới nhất, CDC thông báo mức độ bị lây nhiễm virus Zika khi du lịch đến Việt Nam lên mức nguy hiểm số 2, đồng thời cảnh báo du khách Đài Loan đến Việt Nam cần phải bảo vệ mình tránh bị lây nhiễm tại các khu vực được cho là có loại virus Zika.

Theo số liệu thống kê của CDC tính từ năm 2016, tổng số người bị nhiễm Zika là 19 người, trong đó có 5 bệnh nhân bị nhiễm ở Việt Nam. Trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên trong năm 2018 tại Đài Loan là một phụ nữ bị lây nhiễm sau chuyến đi đến Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.