Cục Thuế TPHCM đã xử lý xong tiền đặt cọc của bốn công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

RFA
2022.11.03
Cục Thuế TPHCM đã xử lý xong tiền đặt cọc của bốn công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao xuống
RFA

Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã xử lý xong số tiền đặt cọc hơn 1.051 tỉ đồng của bốn công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm. 

Cục Thuế TP cho truyền thông hay tin trên trong ngày 3/11 đồng thời cho biết Cục Thuế cũng đã xử lý xong số tiền cưỡng chế nợ thuế trích từ tài khoản ngân hàng của bốn công ty này. 

Bốn Công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm gồm Công ty cổ phần Sheen Mega; Công ty cổ phần Dream Republic; Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh. 

Ông Thái Minh Giao, Cục Phó Cục Thuế cho biết Cục Thuế đã xử lý đúng quy định đó là số tiền đặt cọc của bốn công ty trúng đấu giá các lô đất Thủ Thiêm được chuyển vào ngân sách nhà nước vì các công ty trên đã vi phạm hợp đồng trúng đấu giá nên phải chịu mất cọc, tổng số tiền là 1.051 tỉ đồng. 

Cụ thể, công ty cổ phần Sheen Mega mất tiền đặt cọc hơn 203,75 tỉ đồng; Công ty cổ phần Dream Republic mất cọc 115,6 tỉ đồng; Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt mất cọc hơn 588 tỉ đồng và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh mất cọc hơn 145 tỉ đồng. 

Ông Giao cũng cho biết riêng số tiền cưỡng chế tài khoản ngân hàng, Cục Thuế sẽ hoàn trả lại vào tài khoản của các công ty đã cưỡng chế, do  khi huỷ kết quả trúng đấu giá thì các công ty trúng đấu giá bốn lô đất trước đó cũng hết nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng trúng đấu giá. 

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM đã cưỡng chế nợ thuế hơn 40 triệu đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Sheen Mega và 820.916 đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Dream Republic do quá hạn đóng tiền trúng lô đất tại khu đô thị Thủ Thiêm. 

Trước đó, vào ngày 10/12/2021, TP.HCM đã tổ chức đấu giá thành công bốn lô đất Thủ Thiêm với số tiền đấu giá hơn 37.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó lần lượt cả bốn doanh nghiệp trúng đấu giá đều bỏ cọc, các lô đất chưa có chủ mới và hiện TP.HCM đang nghiên cứu để tiếp tục tái đấu giá.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒ TẬP CHƯƠNG
13/12/2022 17:43

Ở ĐAU CÓ CỘNG SẢN ! Ở ĐÓ BẤT AN ! CÓ RĂN ĐE , CÓ BÓC LỘT , CÓ THAM NHŨNG , CÓ HỐI LỘ ! ĐÓ LÀ CƯƠNG LĨNH NGẦM CỦA CỘNG SẢN .