Vụ giáo viên đăng Facebook chế nhạo “Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh”: Công an rút công văn

2023.07.25
Vụ giáo viên đăng Facebook chế nhạo “Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh”: Công an rút công văn Trường THPT Chu Văn An ở tỉnh Đắk Lắk
PLO

Một giáo viên tại trường THPT Chu Văn An ở tỉnh Đắk Lắk đã khiếu nại thành công một thượng tá công an, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk, người đã ký công văn “Về việc đề nghị chấn chỉnh tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ Trường THPT Chu Văn An".

Theo truyền thông Nhà nước, giáo viên Nguyễn  Đạt Thành tố cáo viên thượng tá ký công văn "Về việc đề nghị chấn chỉnh tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ Trường THPT Chu Văn An" vào ngày 7/12/2022 là có dấu hiệu quy chụp, gán ghép các nội dung.

Báo Nhà nước không đăng cụ thể nội dung công văn này. Tuy nhiên, trong trả lời mới nhất đối với giáo viên khiếu nại, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận tố cáo của ông Thành là đúng và giao  Phòng An ninh chính trị nội bộ tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để thu hồi công văn; đồng thời, làm việc, trao đổi với Phòng Tổ chức cán bộ, chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục Đào tạo để đảm bảo quyền lợi cho ông Thành theo quy định.

Trong chỉ đạo mới, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk tham mưu tổ chức kiểm điểm đối với những sai phạm của lãnh đạo, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ, đề xuất xử lý kỷ luật theo quy định của Bộ Công an.

Theo báo Lao Động, vào tháng 5/2023, từ công văn đề nghị của Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các giáo viên ở trường THPT Chu Văn An làm báo cáo giải trình liên quan đến việc đăng tải nội dung thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, trên trang Facebook, một giáo viên đăng tải hình ảnh đứng chụp hình bên cạnh bảng hiệu ghi "Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh" và đính kèm dòng trạng thái "Môn vô văn hóa xin chào toàn thể anh em nha". Không chỉ vậy, các thầy cô giáo còn liên tục bình luận, có thái độ cợt nhả, châm biếm và sử dụng một số hình ảnh phản cảm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, xét mức độ các thông tin đưa lên mạng xã hội của các giáo viên là chưa vi phạm Luật An ninh mạng, nên chưa xử lý trách nhiệm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.