Việt Nam tiếp tục xử những người có liên quan đến Chính phủ Quốc gia VN lâm thời

2018-08-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp màn hình trang web của tổ chức chính phủ quốc gia VN lâm thời của ông Đào Minh Quân.
Hình chụp màn hình trang web của tổ chức chính phủ quốc gia VN lâm thời của ông Đào Minh Quân.
Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời.

Ngày 21/8/2018 Tòa án tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xử một nhóm 12 người bị cáo buộc thuộc tổ chức có tên ‘Chính phủ quốc gia Việt Nam Lâm thời’.

Theo Mạng báo Pháp Luật Việt Nam, tổ chức này do ông Đào Minh Quân, một công dân Mỹ gốc Việt thành lập tại Hoa Kỳ và nhóm người phải ra tòa được nói là bị dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn phong chức tước.

Tin nói dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 23/8, và 12 bị cáo gồm các ông bà Nguyễn Jamse Han, Phan Angel, Đỗ Tài Nhân, Trương Nguyễn Minh Trí, Võ Hoàng Ngọc, Đỗ Quốc Bảo, Trần Tuấn Tài, Trần Văn Vinh, Trần Quang Vinh, Nguyễn Hùng Anh, Nguyễn Văn Chánh, và Đỗ Thị Thùy Dung.

Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời bị chính phủ Hà Nội liệt vào loại phản động, khủng bố, và theo những thông tin từ phía Việt Nam đưa ra thì tổ chức này đã đưa người từ nước ngoài vào để tuyên truyền, vận động những người trong nước tham gia tổ chức, dùng bạo lực để lật đổ nhà nước Việt Nam hiện nay.

Vào tháng 12 năm ngoái, Việt Nam đã đưa ra xét xử 16 người thuộc tổ chức này. Những người này bị kết tội ‘khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 84 Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là những người đã tham gia ném bom xăng đốt cháy 320 chiếc xe tại kho giữ xe của công an thành phố Biên Hoà hôm 8/4/2017, và ném bom xăng vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Muốn chống lại đường lối, chính sách của một đảng cầm quyền Việt Cộng, có truyền thống dùng bạo lực, có đầy kinh nghiệm

" Làm thì láo, nói láo thì hay ",

Không nên, không thể nào cạnh tranh được, không thể nào cũng dùng đường lối bạo động và phương châm hành động :

" Làm thì láo, nói láo thì hay ".

Rốt cuộc ...

" Làm thì láo, nói láo, cũng chẳng hay "

Chỉ làm khổ Dân Lành thôi.

20/08/2018 11:46

Xem toàn trang