Từ 0h ngày 26/3, tạm dừng đưa công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài

RFA
2020.03.25
Máy bay hãng AirAsia hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Máy bay hãng AirAsia hạ cánh tại sân bay Nội Bài.
Reuters

Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) Việt Nam vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không tạm dừng đưa hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Ngày 25 tháng 3, truyền thông trong nước loan tin rằng hiện các khu cách ly ở TP Hà Nội đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm. Đó là lý do Bộ GT-VT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không thực hiện ngay chỉ đạo trên, áp dụng từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3.

Cùng ngày, trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị thành phố kiên quyết thực hiện đóng cửa các cửa hàng dịch vụ không cần thiết và khuyến cáo người dân nên ở nhà và không sử dụng phương tiện công cộng. Thành phố sẽ giảm tần suất hoạt động xe buýt còn 20%.

Chính quyền TP Hà Nội đánh giá từ khi tổ chức phòng chống dịch đến nay, nguy cơ lây nhiễm đã cao hơn, cửa an toàn đã hẹp hơn, nguy cơ trên địa bàn TP có những ổ dịch bệnh có tính chất rất phức tạp.

Tính đến 12 giờ ngày 25/3, Hà Nội đã ghi nhận 52 trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.