Tạm đình chỉ công tác 7 cục trưởng liên quan đến dự trữ gạo quốc gia

RFA
2020-05-08
Share
Minh họa: Người nông dân thu hoạch thóc vàng. Minh họa: Người nông dân thu hoạch thóc vàng.
AFP

Bộ Tài chính đã tạm đình chỉ công tác 7 cục trưởng với mục đích được nói nhằm làm rõ sai phạm khi để cho các doanh nghiệp gửi gạo vào kho dự trữ quốc gia trái quy định.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 7/5, qua kết quả kiểm tra tại các điểm kho dự trữ của 22 cục Dự trữ nhà nước khu vực (DTNNKV), có 7/22 cục đã để các tổ chức, cá nhân gửi gạo trong kho dự trữ nhà nước không đúng quy định của luật Dự trữ nhà nước và văn bản hướng dẫn quản lý, sử dụng tài sản là trụ sở làm việc, kho dự trữ quốc gia của Tổng cục Dự trữ nhà nước.

Các đơn vị bao gồm: Cục DTNNKV Hà Bắc, Đông Bắc, Bắc Thái, Hà Nội, Hà Nam Ninh, Bình Trị Thiên và Thanh Hóa.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ triển khai ngay việc kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm; trong đó, có lãnh đạo Tổng cục Dự trữ nhà nước và các vụ chức năng trong việc thiếu kiểm tra giám sát. Đồng thời, rà soát các quy trình, quy chế quản lý Kho dự trữ nhà nước sửa đổi bổ sung; xây dựng kế hoạch trang bị, lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các điểm kho dự trữ phục vụ công tác giám sát, quản lý đảm bảo an toàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang