Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn cho thi trắc nghiệm dù có nhiều phản biện

RFA
2016-09-28
Share
000_Hkg5079044.jpg Hai học sinh trung học sau kỳ thi tố nghiệp tại Hà Nội ngày 5 tháng 7 năm 2011.
AFP photo

Môn toán và nhiều môn khác sẽ chính thức thi bằng phương pháp trắc nghiệm trong kỳ thi Trung học Phổ thông từ năm 2017. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã cho biết như vậy trong cuộc họp báo tổ chức chiều 28/9 ở Hà Nội.

Theo lời ông Thứ trưởng, phương án thi Phổ thông Trung học năm 2017 không mấy thay đổi so với dự thảo trước đó. Cụ thể thí sinh sẽ có 5 bài thi bao gồm, Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Xã hội tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thứ trưởng Bùi Văn Ga xác định, sẽ chỉ có môn Ngữ văn thực hiện hình thức tự luận, các môn thi còn lại là theo hình thức trắc nghiệm.

Như vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã không lắng nghe ý kiến phản biện của giáo chức, đề nghị hoãn tổ chức thi trắc nghiệm ngay lập tức mà cần lập Hội đồng Quốc gia xem xét lại vấn đề.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang