Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn cho thi trắc nghiệm dù có nhiều phản biện

RFA
2016-09-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai học sinh trung học sau kỳ thi tố nghiệp tại Hà Nội ngày 5 tháng 7 năm 2011.
Hai học sinh trung học sau kỳ thi tố nghiệp tại Hà Nội ngày 5 tháng 7 năm 2011.
AFP photo

Môn toán và nhiều môn khác sẽ chính thức thi bằng phương pháp trắc nghiệm trong kỳ thi Trung học Phổ thông từ năm 2017. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã cho biết như vậy trong cuộc họp báo tổ chức chiều 28/9 ở Hà Nội.

Theo lời ông Thứ trưởng, phương án thi Phổ thông Trung học năm 2017 không mấy thay đổi so với dự thảo trước đó. Cụ thể thí sinh sẽ có 5 bài thi bao gồm, Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Xã hội tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thứ trưởng Bùi Văn Ga xác định, sẽ chỉ có môn Ngữ văn thực hiện hình thức tự luận, các môn thi còn lại là theo hình thức trắc nghiệm.

Như vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã không lắng nghe ý kiến phản biện của giáo chức, đề nghị hoãn tổ chức thi trắc nghiệm ngay lập tức mà cần lập Hội đồng Quốc gia xem xét lại vấn đề.

Ý kiến (1)
Share

Nguyễn Hồng Hạnh

nơi gửi Song Lộc - Châu Thành - Trà Vinh

Tôi là người nông dân thực thụ; có các con đã tốt nghiệp đại học.Qua nhiều năm theo dõi, tôi xin nêu nhận xét cá nhân đối với người làm công tác giáo dục :
-Ai nói gì cũng nghe, giống như Người đẽo cày giữa đường.Luôn bắt chước ngoại bang một cách vô tội vạ.
-Độc đoán:Lúc thì thông tư 32, lúc thì thông tư 30, nay sửa thành thông tư 22.Môn Toán là một môn khoa học đòi hỏi tư duy rất nhiều,độ thông minh cao,...Nay lại áp đặt cho thi tốt nghiệp.
-Sinh viên ra trường thất nghiệp hàng triệu người, lại vẫn cho mở trường,mở lớp đều đều, cử tuyển đều đều.Người học càng nghèo khổ thêm vì nợ nần chồng chấtcũng bởi lo cho có cái bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và kèm theo các chứng chỉ Anh Văn, Tin học,Một phần không nhỏ do giáo trình của Nhà đào tạo quá lạc hậu, không giúp người học có kỹ năng làm được việc ở công ty, nhà máy, doanh nghiệp,...!

28/09/2016 23:16

Xem toàn trang