Thái Bình bắt thêm một giám đốc liên quan đến bảo kê tang lễ của Đường Nhuệ

RFA
2020-09-21
Share
Thumbnail.00_03_39_12.Still002.jpg Quách Việt Cường (tức Cường Sơn La) vừa bị công an Thái Bình bắt giữ.
RFA Edited

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình vào ngày 21/9 vừa tiến hành bắt thêm một giám đốc để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến việc ăn chặn tiền hoả táng tại các nhà tang lễ ở Thái Bình.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày cho biết, đối tượng vừa bị bắt là Quách Việt Cường hay còn gọi là Cường Sơn La (1974), giám đốc công ty cổ phần BBI Thái Bình.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, công ty của Cường làm công việc liên quan đến các cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình, đang làm ăn yên ổn thì Nguyễn Xuân Đường tức Đường Nhuệ nhảy vào để kiểm soát dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình nên Cường Sơn La buộc phải nhường thị phần lại cho Đường Nhuệ.

Đường Nhuệ đã lập Hiệp hội Hoả táng Thái Bình và ép các cơ sở dịch vụ tang lễ vào làm hội viên và phân chia khu vực cho các hội viên hoạt động và bắt buộc mỗi hội viên phải giao nộp cho Đường Nhuê 500.000 đồng cho một ca hoả táng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Thái Bình cho rằng, Cường Sơn La vì bất đắc dĩ phải trở thành hội viên của Hiệp hội Hoả táng do Đường Nhuệ thành lập nên Cường đã núp bóng Đường để hoạt động và trở thành một mắt xích quan trọng thu phí bảo kê dịch vụ hoả táng cho Đường Nhuệ.

Cũng liên quan đến tội “Cuỡng đoạt tài sản” ngày 22/4 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Xuân Đường tức Đường Nhuệ (1971) và Ninh Đức Lợi (1974) vì bị tình nghi liên quan đến việc bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các cơ sở làm dịch vụ tang lễ của tỉnh Thái Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang