Chồng nữ doanh nhân ở Thái Bình bị truy nã

RFA
2020.04.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vợ chồng Đường "Nhuệ" và Dương "Đường". Vợ chồng Đường "Nhuệ" và Dương "Đường".
giadinh.net.vn

Công An tỉnh Thái Bình ra lệnh truy nã ông Nguyễn Xuân Đường, chồng của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Dương, biệt danh Dương Đường, sau khi xác định ông này có liên quan đến vụ vợ và một số người khác đánh người tại nhà riêng.

Theo tin truyền thông trong nước loan đi, vào ngày 10 tháng 4, Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, trú TP Thái Bình) về tội gây thương tích sau khi xác định ông này là đồng phạm trong vụ hành hung một nhân viên xe khách cùng vợ là Nguyễn Thị Dương (tức Dương “Đường”, 40 tuổi).

Nơi xảy ra vụ hành hung là tại nhà riêng và cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương do bà Dương làm đại diện pháp luật. Nữ doanh nhân và chồng có tiếng trong giới kinh doanh địa phương khi tham gia các cuộc đấu giá đất, bất động sản.

Cũng tin liên quan, vào ngày 10 tháng 4, Công An Hà Nội tạm giữ đối tượng Trương Thị Bình, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức An cùng 2 thuộc cấp, La Văn Thi (phụ trách bộ phận kinh doanh) và Nguyễn Đức Việt Anh (nhân viên công ty) trong vụ làm giả hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế trong dịch Covid-19.

Trước đó, sáng ngày 8 tháng 4, Phòng cảnh sát điều tra phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện một xe ôtô đang nhập hàng trước cửa Công ty Đức Anh (số 5, ngõ 178 Tây Sơn, quận Đống Đa) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 30 thùng carton chứa 1.200 bộ quần áo bảo hộ phòng, chống dịch ghi sản xuất tại Công ty Phúc Hà.

Tại công ty và kho của Công ty Đức Anh đã bị bắt quả tang nhân viên công ty đang đóng gói các sản phẩm rời vào túi bộ quần áo phòng dịch mang nhãn của Công ty Phúc Hà và số lượng lớn sản phẩm phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của nhiều hãng khác nhau. Theo kết luận, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế thu giữ của Công ty Đức Anh là hàng giả và được mua từ một đối tượng rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.