Thái Bình không cho người về từ vùng dịch trong 2 tuần cách ly toàn xã hội

RFA
2020-04-03
Share
thái bình Hình Minh Hoạ -Những người về từ vùng dịch không được phép vào tỉnh Thái Bình trừ những trường hợp đặc biệt
Reuters

Quy định bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/4 dừng việc đi lại của người dân từ vùng dịch về tỉnh Thái Bình cho đến hết ngày 15/4 đang gặp sự phản ứng và lo lắng từ người dân và doanh nghiệp.

Đây tiếp tục là động thái quyết liệt trong triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về việc cách ly toàn xã hội của lãnh đạo một số tỉnh, thành trong đó có tỉnh Thái Bình.

Truyền thông quốc nội loan tin vào cùng ngày đồng thời trích dẫn ý kiến của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trước quy định của tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Bộ trưởng Dũng cho rằng sau Quảng Ninh giờ đến Thái Bình, rõ ràng các địa phương đang không hiểu đúng bản chất của Chỉ thị 16. Do đó ông nói sẽ báo cáo lại Thủ tướng và có văn bản hướng dẫn cụ thể, nói rõ thêm những nội dung đề cập trong chỉ thị 16 để các địa phương điều chỉnh lại công tác phòng chống dịch.

Tuy vậy, trả lời với báo giới trong nước vào ngày 3/4, người phát ngôn của tỉnh Thái Bình –ông Trần Ngọc Tuấn cho rằng đó là việc làm chính xác, không cực đoan, “Làm thế mới đảm bảo việc ngăn ngừa lây lan dịch, theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ”.

Ông Tuấn còn nói thêm những người từ nơi khác phải có lý do chính đáng mới được về Thái Bình.

Cũng trong ngày 3/4, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các địa phương không đào hào, đổ đất ngăn đường, hạn chế giao thông khi kiểm soát phòng dịch Covid-19. Đây là chỉ đạo mới nhất của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh sau khi một số địa phương trong tỉnh đổ đất đá, bê tông ngăn đường liên thôn, liên huyện không cho các phương tiện qua lại trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16.

Trong khi đó, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tình hình chống dịch Covid-19 vào ngày 3/4 lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh tiếp tục triển khai Chỉ thị 16 của chính phủ trên tinh thần cách ly xã hội nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang