Thái Bình: mua thiết bị chống COVID-19 nguồn gốc Trung Quốc, hợp đồng ghi Nhật Bản

RFA
2020.09.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
giãn cách (Hình minh hoạ) - Việt Nam đang khống chế tốt sự lây nhiễm COVID-19 sau khi Chỉ thị 16 được áp dụng
AFP

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình mua máy điện tim 3 kênh phục vụ mục đích chống COVID-19 có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng trong hợp đồng lại đề xuất xứ Nhật Bản.

Đó là kết luận thanh tra việc lắp đặt, bàn giao trang thiết bị y tế của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình tại địa phương. Kết luận chỉ ra nhiều vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, hóa chất, vật tư phòng chống dịch COVID-19. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 27/9.

Kết luận thanh tra cho biết việc lắp đặt và bàn giao trang thiết bị y tế có vi phạm khi các biên bản không có ký xác nhận của đại diện tư vấn giám sát, chưa có  đầy đủ giấy ủy quyền bán hàng một số máy móc, thiết bị.

Tờ khai hải quan trang thiết bị nhập khẩu bị xác định thiếu thông tin giá trị hàng hóa, chứng từ kèm theo tờ khai hải quan có dấu hiệu bị tẩy xóa.

Tại gói mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Nhi Thái Bình, đơn vị bàn giao một số trang thiết bị không phải nhà thầu trúng thầu.

Số lượng máy thở được mua tại bệnh viện Nhi vượt định mức 4 máy thở trẻ em, kèm máy nén khí.

Các báo cáo, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về chủ trương mua trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch COVID-19 bị xác định chưa kịp thời và chưa đúng quy trình.

Tin nói giá mua trang thiết bị phục vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Nhi Thái Bình là hơn 19,4 tỷ đồng; phục vụ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là 7,3 tỷ đồng; phục vụ 11 bệnh viện đa khoa tuyến huyện là hơn 20,8 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/09/2020 04:32

Quái lạ , một chuyện bình thường ở huyện ... như thế này ... mà bọn phản động lại đem ra mổ xẻo , cãi bàn !!!
Nhà nước và đảng quang vinh đã giải thích nhiều lần :

Đây là lỗi ở máy chữ . Đánh gõ một đàng ... nhưng nó ra một nẻo !
Rõ ràng đả tự viên gõ Trung quốc , nhưng nó lại thành Nhật bản .

Có thế mà cũng bàn , rõ rách việc !!!!

Anonymous
28/09/2020 08:34

Đến khi nào các đồng chí mới thôi ngừng phá hoại đất nước!?