Thanh Hóa bắt giam 2 phóng viên liên quan vụ tống tiền 5 tỷ đồng

RFA
2020.07.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_VY210 Ảnh minh họa.
AFP

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án và bắt giam 2 phóng viên của tạp chí Tài chính Doanh nghiệp vì liên quan trong vụ tống tiền phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn 5 tỷ đồng.

Truyền thông quốc nội hôm 20/7 loan tin dẫn thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm của tỉnh này.

Theo ông Trần Phú Hà giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa tại cuộc họp báo cho hay, tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 nghi phạm để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản công dân. Trong số 6 nghi phạm bị bắt, có 2 người là phóng viên của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp, là Phạm Văn Ân ngụ tại P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Lê Văn Tài ngụ tại xã Long Anh, TP.Thanh Hóa.

Liên quan đến nhóm tống tiền một phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn, trước đó công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can khác để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trong quá trình điều tra, phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn đã gửi đơn tố cáo một nhóm người cố tình gài bẫy, quay clip để tống tiền ông với số tiền 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhóm người này còn thực hiện đe dọa nếu ông không đưa 5 tỷ đồng theo hướng dẫn sẽ tung clip phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn nhận hối lộ lên mạng xã hội.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành mở rộng điều tra và xác thực thông tin clip nhận hối lộ của ông phó chủ tịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.