Thanh Hóa bắt 2 cán bộ xã bán trái thẩm quyền hơn 16.000 m2 đất

RFA
2020-05-19
Share
0519n.jpg Lê Văn Dương (trái) và Lê Minh Thương.
Nguồn: baomoi.com

Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ xã Xuân Dương là ông Lê Văn Dương – sinh năm 1967, hiện là Bí thư Đảng ủy xã, và Lê Minh Thương – sinh năm 1976, là cán bộ địa chính của xã giai đoạn 2007-2009 vì đã lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Báo trong nước trích thông tin từ Công an huyện Thường Xuân loan tin ngày 19/5.

Tin cho biết, từ năm 2007-2009, ông Lê Văn Dương đã cùng một số cán bộ xã Xuân Dương bán trái thẩm quyền 16.101 m2 đất với số tiền hơn 674 triệu đồng.

Tuy nhiên, do chính quyền xã đã tự ý chi tiêu tiền bán đất mà không nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên sau hơn 10 năm mua đất, người dân vẫn không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vì vậy, nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền để đòi quyền lợi và cương quyết không chấp nhận nộp thêm tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Xuân mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang