Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa lên tiếng về hai sai phạm trong ngành

RFA
2021.08.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa lên tiếng về hai sai phạm trong ngành Trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.
daidoanket.vn

45 người tham gia sửa, xóa 2.118 điểm của học sinh trường THCS Ngư Lộc kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ năm học 2020-2021 sẽ bị kỷ luật tùy mức độ vi phạm.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đưa tin như vừa nêu ngày 8/8.

Tin cho biết, trong hơn 2.100 điểm bị sửa và xóa có 1.157 điểm với thông tin xóa và 961 điểm với thông tin sửa. Cụ thể, Admin Trường THCS Ngư Lộc xoá 1.031 lượt và giáo viên xoá 126 lượt. Nhiều học sinh đã được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá.

Lý do sửa, xoá điểm được nói do quá trình thực hiện kế hoạch môn học trong cả kỳ học, số lần kiểm tra thường xuyên của học sinh nhiều hơn con số điểm tối thiểu theo quy định nên giáo viên căn cứ vào sự tiến bộ của học sinh để chọn các điểm đã được kiểm tra và đưa vào tính điểm trung bình trong học kỳ. Các điểm đã nhập trước đó được sửa lại bằng điểm học sinh đã đạt cuối kỳ; tuy nhiên, nhiều trường hợp nhập lại có điểm số sai lệch.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc có hình thức kỷ luật trong vụ việc này.

Sang ngày 9/8, phía Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng thông báo kết quả kiểm tra, rà soát việc trang bị sử dụng thiết bị dạy học lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau khi các cơ quan báo chí phản ánh nhiều trang thiết bị khi cấp về trường học đã có hiện tượng hư hỏng, kém hiệu quả.

Những trang thiết bị này được nói có liên quan tới các gói thầu mà bà Phạm Thị Hằng, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đã thông đồng với Công ty CP thẩm định giá BTC Value và nhà thầu là Công ty CP sách - Thiết bị trường học Thanh Hóa để thực hiện nhiều hành vi vi phạm quy định của Luật Đấu thầu, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước hơn 119 tỉ đồng.

Bà Hằng bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cùng tám người khác ngày 16/7 vừa qua.

Báo cáo cho hay các thiết bị được cấp có hiệu quả đáp ứng được chương trình dạy học lớp 1 từ năm học 2020-2021 nhưng một số máy tính khởi động chậm, quá trình sử dụng đôi khi máy bị treo, số lượng không đủ 1 cái/lớp nên đa số giáo viên sử dụng máy tính cá nhân để dạy học.

Ngoài ra, còn những thiếu sót khác được nói như bộ chữ cái số lượng không đủ để ghép tiếng, từ trong bài học; bộ sa bàn giáo dục giao thông, bộ tranh dạy học trực quan kích thước nhỏ, khó cho việc học sinh quan sát; tivi 32 inch quá nhỏ để lắp đặt và sử dụng trên lớp học; đầu VDV, máy chiếu ít sử dụng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.