Báo Thanh Hóa xóa bài ‘thống nhất xây tượng đài 255 tỷ đồng

RFA
2021-06-22
Share
Mô hình tượng đài trị giá 225 tỷ đồng được đăng trên báo Thanh Hoá trước khi được rút xuống
Báo Thanh Hoá

Bài viết trên báo Thanh Hóa hôm 21-6-2021 về việc "Thống nhất phương án xây dựng tượng đài - Dự án khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc" trị giá 255 tỷ đồng đã không thể truy cập sau vài tiếng đăng tải.

Theo đó, UBND thành phố Sầm Sơn vào sáng cùng ngày tổ chức "Hội nghị tổ chức chọn mẫu phác thảo tượng đài, bước bước 1 Dự án khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn".

Trên lịch công tác của thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đăng tải trên cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa, thể hiện lúc 9 giờ ngày 21-6 diễn ra cuộc "Họp Hội đồng nghệ thuật tư vấn xây dựng tượng đài…", tổ chức tại trụ sở UBND Thành phố Sầm Sơn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tham dự.

Thông tin xây dựng dự án tượng đài trị giá 255 tỷ trên khu đất rộng hơn 54 héc-ta đã khiến dư luận phẫn nộ, giữa lúc nhiều nơi chính quyền địa phương cho cán bộ đến nhà dân ôm thùng kêu gọi ủng hộ vào Quỹ vắc-xin COVID-19.

Người dân khi thực hiện các cuộc gọi thoại cũng nghe nhắc nhở "góp Quỹ Vắc-xin" hay được tổng đài nhắn tin về việc góp quỹ dù chính phủ Việt Nam tuyên bố tiêm miễn phí cho người dân để đạt miễn dịch cộng đồng.

Hồi cuối tháng 2 năm nay, khi Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến làm việc với tỉnh này đã cho biết, công trình tượng đài trên dự kiến sẽ được khởi công vào quý 3/2021 và hoàn thành trong năm 2022.

Phó Thủ tướng gợi ý cùng với vốn ngân sách, cần xã hội hóa qua đóng góp của một số địa phương, các tổ chức, Ban liên lạc các thế hệ học sinh Miền Nam toàn quốc.

Anonymous says:
22/06/2021 18:49

Việt cộng thối nát, cưỡng bức người dân đóng đủ thứ tiền trong khi tụi bây lại tham nhũng tiền nhà nước, tiền dân làm giàu bất chính. Tội nghiệp cho dân tôi

John
John says:
22/06/2021 22:10

Bài báo này, nên dịch ra Anh, Pháp, Nga, Nhật , Hàn , Ấn Độ..để các nguyên thử các quốc gia này đọc, hầu viện trợ giúp đảng CSVN vững mạnh thêm..Bởi tiền mua Vaccine chích ngừa cho người dân, chung không bở ra , mà bắt buộc mọi người dân phải đóng, cùng hô hào quốc tế giúp chúng, trong khi tiển ngân sách thì đang dư thừa, đảng cho xây mấy bức tượng bánh vẻ, gía 1 đồng, chúng năng thành trăm ngàn USD, để chúng , các đảng viên âm thầm chìa nhau số tiền dollars này.

Hung Minh
Hung Minh says:
23/06/2021 01:09

Cộng sản vác bị vác mặt đi xin tiền khắp nơi, bòn rút tới cả đáy quần bà già con trẻ, rồi xây lên những thứ vô hồn thế này đây?? Khổ dân Việt nam tôi quá tới khi nào nữa đây??

Anonymous says:
23/06/2021 08:27

Muốn tìm người thượng cổ xin về VN thì thấy Họ có đầu óc nhỏ như chim sẻ

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang