Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngưng vận động từ chối tiền hỗ trợ

RFA
2020-05-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Người dân xếp hàng nhận gạo ở TP Hồ Chí Minh hôm 11/4/2020
Hình minh hoạ. Người dân xếp hàng nhận gạo ở TP Hồ Chí Minh hôm 11/4/2020
Reuters

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong ngày 13 tháng 5 gửi công văn hỏa tốc đến các đơn vị trong tỉnh yêu cầu không được vận động người dân từ chối nhận tiền hỗ trợ.

Tin từ truyền thông trong nước loan đi cho hay công văn hỏa tốc do phó chủ tịch Mai Xuân Liêm ký,truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 gây nên.

Công văn hỏa tốc vừa nêu được gửi đi sau khi có tin hằng ngàn người dân nghèo tại tỉnh Thanh Hóa làm đơn xin từ chối nhận khoản hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 trong thời gian qua. Những người từ chối nhận khoản hỗ trợ phải điền vào một mẫu đơn in sẵn.

Đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ.
Đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ. cafef.vn

Tổng đài hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 tại tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận có một vài nơi trong tỉnh vận động người dân không nhận kinh phí hỗ trợ.

Công văn hỏa tốc vào ngày 13 tháng 5 của UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; đồng thời hướng dẫn có hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Chính phủ Việt Nam vừa qua quyết định chi ra 62 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho sáu nhóm đối tượng bị tác động do đợt dịch COVID-19 gây nên. Hiện nay các tỉnh, thành đang tiến hành phân phối khoản tiền này cho những người thuộc 6 nhóm được nêu ra.

Ý kiến (4)
Share

Người Việt

Thêm một ví dụ cho loại văn hoá giả dối. Băng rôn, khẩu hiệu, phong trào, tô hồng, bôi đen, nước đôi, xảo ngôn, xảo ngữ..., những thứ thuộc sở trường và thuộc tính của chính quyền, truyền thông việt cộng mà họ sao chép được từ quan thầy tàu cộng.

14/05/2020 07:57

Duy Hữu

nơi gửi USA

Độc tài, Độc đảng > Ngu độc... Độc ngu

Chưa từng thấy... một cái đất nước nào trên thế giới này, trên trần gian này như cái đất nước cờ " một sao " này, Dân nghèo lại phải làm đơn, phải xin " tình nguyện " không nhận tiền hỗ trợ, dù tiền hỗ trợ chẳng có.

Các bác nghĩ thế nào, các bác Dân nghèo?

Ô hay, ơ hay... hay nhỉ, hay nhỉ...
sao lại cấm Dân nghèo chúng tớ không phải " tình nguyện " từ chối tiền hỗ trợ Dân nghèo chúng tớ... để chúng tớ giúp các bác " đồng chí, đồng đô " lãnh đạo với cái " lương tháng " chết đói không phải mang những cái "lương tâm ", " lương tri " cách mạng của các bác ấy đi bán, đi " cầm đồ "... nhỉ?

13/05/2020 10:58

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Cả một lũ quan chức tỉnh Thanh Hóa đều dốt và táng tận lương tâm vì:
-Đứa bày ra trò vận động này rất dốt (phơi bày ý tưởng,...) .
-Đứa viết mẫu cũng dốt (lỗi chính tả).
-Đứa ký duyệt cũng dốt (không nhận thấy trò vận động là dốt).
-Đứa làm thông tin truyền thông cũng dốt.
Nếu không dốt thì lưu manh và táng tận lương tâm vì sau đó, tỉnh ém giấy đề nghị và ăn hết tiền hỗ trợ
Tóm lại chỉ có thể là cộng sản.

13/05/2020 10:01

Độc giả không muốn nêu tên

Theo van bao duoc csvn bao cao NGUOI NÀO KHÔNG THEO TÔI LÀ CHÔNG TÔI

13/05/2020 09:37

Xem toàn trang