Công an Thanh Hóa bắt cựu giáo viên theo Điều 331-Lợi dụng quyền tự do dân chủ

2023.12.13
Công an Thanh Hóa bắt cựu giáo viên theo Điều 331-Lợi dụng quyền tự do dân chủ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hậu Lộc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến
Công an Thanh Hóa

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa vào ngày 13/12 tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với bà Nguyễn Thị Xuyến, 49 tuổi, ngụ tại thôn Minh Thịnh, xã Lộc Minh, huyện Hậu Lộc, với cáo buộc về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do cdn chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2, Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Theo Công an Thanh Hóa, trong thời gian gần đây bà Nguyễn Thị Xuyến thường xuyên dùng mạng xã hội để đăng và chia sẻ các thông tin bị cơ quan này cho là “sai sự thật, chưa kiểm chứng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân, gây hoang mang, ảnh hưởng xấu trong dư luận người dân”. Công an Thanh Hóa không nêu cụ thể đó là những tin gì, xúc phạm ai, tổ chức nào.

Báo Nhà nước cho biết, bà Xuyến  từng là giáo viên cấp 2 ở xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc). Trong quá trình giảng dạy, bà Xuyến thường xuyên có những phản ứng không tốt với các giáo viên, hiệu trưởng nhà trường, quay video đưa lên mạng xã hội; kiện các quyết định của UBND huyện Hậu Lộc...

Báo Giáo Dục hồi đầu năm nay cho biết trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Thanh Hóa) đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với bà Xuyến dựa trên kết quả đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ các năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021, 2021 – 2022 của bà Nguyễn Thị Xuyến.

Bà Xuyến cho báo Giáo Dục biết quyết định này là không thỏa đáng và sẽ kiến nghị.

Cũng theo báo Giáo Dục, bà Nguyễn Thị Xuyến trước đây đã từng đứng ra tố cáo tiêu cực đối với ông Nguyễn Thái Sơn – Hiệu trưởng trước đây của trường Trung học cơ sở Ngư Lộc. Ông Sơn sau đó đã bị kỷ luật với hình thức Khiển trách với lý do đã có những sai phạm khi công tác tại trường và bị truy thu số tiền là 53.818.000 đồng.

Cũng trong năm học 2019 – 2020 cô Xuyến bị ông Nguyễn Thái Sơn, lúc đó là Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc xếp loại đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, theo báo Giáo Dục.

Công an Thanh Hóa cho biết thêm vào ngày 1/12/2020 bà Nguyễn Thị Xuyến từng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng do những hành vi vừa nêu.

Vào tháng 3/2021, bà Xuyến bị Công an huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa phạt hành chính 7,5 triệu đồng do “cho trẻ em sử dụng bia”.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vào ngày 13/12 cũng tiến hành khám xét nhà của bà Nguyễn Thị Xuyến lập biên bản thu ba điện thoại di động, một laptop, một bộ thiết bị dùng để livestream và một số tài liệu khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
13/12/2023 12:39

Công an Thanh Hóa bắt cựu giáo viên theo Điều 331-Lợi dụng quyền tự do dân chủ.

Sau 48 năm giải phóng miền Nam Việt Nam nhưng không hiểu vì sao Công an Thanh Hóa lại bắt cựu giáo viên là người miền Bắc, cháu ngoan bác Hồ Việt Cộng gặc ri mà dám cáo buộc về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do cdn chủ xâm phạm lợi ích nhóm của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” rất ư là lố bịch, xin ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết lợi ích nhóm cuả nhà nước Việt Cộng là gì, xâm phạm ra làm sao, xin ông hãy đưa ra bằng chứng, nếu không thì đừng có nói bừa, kết án bậy bạ.