Bộ Y Tế: Thanh Hóa và Khánh Hòa có thể công bố hết dịch COVID-19

RFA
2020.02.26
000_1P239N Mọi người đứng xếp hàng để mua khẩu trang bảo vệ tại Hà Nội vào ngày 17 tháng 2 năm 2020.
AFP

Bộ Y tế hôm 26/2 chính thức thông báo hai tỉnh Thanh Hoá, Khánh Hoà đã đủ điều kiện để công bố hết dịch COVID-19.

Theo truyền thông trong nước, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã có cuộc họp vào ngày 26 tháng 2 để nhận định tình hình dịch bệnh và nhận định tính tới thời điểm hiện tại. Ban Chỉ đạo nhận định Việt Nam đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đại diện Bộ Y tế chính thức thông báo tại buổi họp rằng, đến hôm nay hai tỉnh Thanh Hoá, Khánh Hoà đã đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Hôm 17 tháng 2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho báo chí biết, tỉnh Khánh Hoà có một ca khởi bệnh từ 17 tháng 1, đến bây giờ đã quá 30 ngày tại Khánh Hoà không xuất hiện bệnh nhân mới. Tỉnh Thanh Hoá có một ca mắc bệnh từ ngày 24 tháng 1, tới ngày 17 tháng 2 không có bệnh nhân mới. Ông Tuyên kết luận: “Theo quy định, chỉ còn 05 ngày nữa nếu Thanh Hoá không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch.”

Cũng tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đưa ra con số thống kê là 14 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm mới ngoài việc đã chữa khỏi bệnh cho toàn bộ 16/16 trường hợp nhiễm COVID-19; đang theo dõi, cách ly 31 trường hợp nghi nhiễm; theo dõi sức khoẻ hơn 5.670 người tiếp xúc với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.