Bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam có xét nghiệm âm tính

RFA
2020.02.24
  Hình minh hoạ. Người đàn ông đeo khẩu trang đi ngang qua một tấm biển cảnh báo virus Covid-19 ở xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 13/2/2020
AFP

Bệnh nhân thứ 16 và cũng là bệnh nhân cuối cùng ở Việt Nam hiện được công bố nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu tiên.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho báo giới trong nước biết vào hôm 24/2.

Theo đó, ông NVV được nói là bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng được điều trị ở Việt Nam. 15 trường hợp trước được được xác định đã chữa trị thành công và được xuất viện.

Bệnh nhân NVV là bố ruột đã ở cùng nhà với bệnh nhân NTD, một trong tám người được báo cáo đã đi từ Vũ Hán về nước trước đó. Mẹ và em gái của NTD cũng bị xác định nhiễm COVID-19 và đã được điều trị tại cơ sở y tế.

Báo trong nước cho biết ông NVV đã bị cách ly sau khi vợ và các con bị xác định nhiễm bệnh, tuy nhiên đến ngày 11/2 ông này mới có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Kết quả xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết ông ngày bị nhiễm COVID-19.

Ông V hiện đang được điều trị tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước đó vào ngày 20/2, mẹ và em gái của bệnh nhân NTD được nói đã khỏi bệnh và chuyển sang khu vực điều trị tích cực sau nhiều lần kết quả xét nghiệm cho âm tính với COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.