Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 bị giải thể

RFA
2020-01-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972, ông Lê Xuân Tánh bị tố cáo giả danh chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị và lợi dụng danh nghĩa của Hội để trục lợi cá nhân.
Chủ tịch Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972, ông Lê Xuân Tánh bị tố cáo giả danh chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị và lợi dụng danh nghĩa của Hội để trục lợi cá nhân.
Courtesy: vov.vn

Bộ Nội vụ Việt Nam vừa ra quyết định giải thể Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 sau 5 năm thành lập.

Truyền thông trong nước vào ngày 30/1 loan tin vừa nêu, dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ cho biết Bộ này cho phép thành lập Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972  vào năm 2014, với mục tiêu nhằm tìm kiếm liệt sỹ tại chiến trường Quảng Trị, cất bốc và đưa về quê nhà mai táng.

Kể từ khi được thành lập, Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 báo cáo đã cung cấp hơn 3000 thông tin liên quan đến liệt sỹ; trong đó đã xác minh, kiểm tra hơn 1800 liệt sỹ và đã cất bốc, đưa được 660 hài cốt liệt sỹ về quê mai táng.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cho biết sau quá trình kiểm tra cho thấy rằng công tác thông tin tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ của Hội này không chấp hành quy định của nhà nước như không có hồ sơ các liệt sỹ, không có biên bản bàn giao hài cốt liệt sỹ cũng như không báo cáo cho Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh đó, Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 bị cho là kết nạp hội viên tràn lan, lên đến 32 ngàn hội viên mà không lưu trữ và quản lý hồ sơ của hội viên.

Chủ tịch Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972, ông Lê Xuân Tánh, từng đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, bị các chiến sỹ từng tham gia chiến đấu ở Thành Cổ Quảng Trị tố cáo đã giả danh chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị và lợi dụng danh nghĩa của Hội để trục lợi cá nhân.

Bộ Nội vụ ra quyết định chính thức giải thể Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.

Ý kiến (2)
Share

Viet Nam

nơi gửi USA

CSVN luôn sợ sự thật. Chúng sợ hội Chiến sĩ cổ thành Quảng Trị đưa ra con số xác thực về sự thiệt hại quá cao đối với con số do đảng đưa ra ! Nên chúng phải giải thể hội. Nguyên do thật dễ hiểu!!!

01/02/2020 08:20

Người miền nam

Tham lam đến nỗi những người bên kia bờ Bến hải phải bươi móc kiếm ăn trên những xác người.

30/01/2020 10:21

Xem toàn trang