Chính khách nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Việt Nam từ khi COVID-19 bùng phát

RFA
2020-09-18
Share
0918n1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đón tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha ngày 18/9/2020.
Nguồn: Mofa

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vào sáng 18/9 tại Hà Nội, đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/9, người được xem là khách nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Việt Nam kể từ khi bùng phát dịch COVID-19.

Báo nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày.

Tin cho biết, tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị thúc đẩy nối lại các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước, duy trì hiệu quả các cơ chế đối thoại với nhiều hình thức linh hoạt.

Bà Kang Kyung Wha cũng khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam đảm nhiệm tốt các vai trò trên chính trường quốc tế. Đồng thời sẽ duy trì phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận cấp cao hiệu quả, góp phần đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Hàn - Việt phát triển lên tầm cao mới.

Người đại diện 2 nước cùng đồng ý việc khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam; mở rộng hơn nữa các khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam; hỗ trợ các dự án ODA trong ứng phó với biến đổi khí hậu, hoan nghênh cơ quan hữu quan hai bên đã tích cực thúc đẩy để sớm ký Hiệp định hợp tác về chống biến đổi khí hậu Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngoài ra, hai bên cho biết sẽ tăng cường hợp tác y tế, lao động, khoa học, công nghệ cũng như cộng đồng người Việt tại Hàn, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Bên cạnh đó, người đại diện hai nước cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế và khu vực, kể cả vấn đề hạt nhân Bắc Hàn và cả Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang