Hội thảo quốc gia về Biển Đông lần 3

RFA
2018.12.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hội thảo quốc tế về Biển Đông, diễn ra ngày 17 và 18, 2014 tại Đà nẵng. Hội thảo quốc tế về Biển Đông, diễn ra ngày 17 và 18, 2014 tại Đà nẵng.
Photo Courtesy báo Lao Động

Sáng 19/12, hội thảo quốc gia về Biển Đông lần thứ 3 với chủ đề ‘Biển Đông trong cục diện mới và đối sách của Việt Nam’ do Học viện Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hạ Long.

Mục tiêu của hội thảo này được nói nhằm đánh giá tổng thể tình hình Biển Đông trong bối cảnh mới của quốc tế và khu vực, cũng như nhận diện các vấn đề chính sách đặt ra với Việt Nam.

Chủ trì buổi hội thảo, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh nhận định sự cạnh tranh giữa các nước và các hoạt động tập hợp, phân hóa lực lượng trên biển Đông ngày càng diễn ra phức tạp. Ông Vinh nói các hoạt động này sẽ tác động khó lường đến việc duy trì an ninh, hòa bình, và ổn định trong khu vực.

Hội thảo quốc gia lần thứ 3 về Biển Đông được đánh giá là cơ hội để các chuyên gia, các nhà hoạch định và thực thi chính sách biển trên toàn quốc đóng góp các nghiên cứu về Biển Đông, nhằm đề xuất các chính sách liên quan và cách thức ứng xử phù hợp.

Hội thảo năm nay được nói còn có sự tham dự của ông Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao cùng hơn 70 đại biểu là các chuyên gia và cán bộ chính phủ có liên quan đến Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang