Không có bằng chứng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ nhưng vẫn phải truy tố

RFA
2019.07.22
EDC92692-C51E-412F-A6B4-EB6DBB694CBA_cx0_cy6_cw0_w1023_r1_s Ông Nguyễn Hữu Linh từ xe bước vào Tòa án quận 4 sáng ngày 25/6/2019
Photo: Thanhnien

Kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an Tp HCM cho biết không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh  có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM công bố kết luận điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, về vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn. Truyền thông trong nước loan tin ngày 22 tháng 7.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Luật sư của ông Linh lên tiếng rằng sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung thì vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bị hại và điều này cũng được ông Linh thừa nhận.

Cũng theo báo trong nước thì cha mẹ người bị hại vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bị hại.

Hôm 18/6/2019, truyền thông trong nước dẫn biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh, thừa nhận có ôm hôn bé gái 3 lần nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô.

Hôm 2/4/2019, các trang mạng xã hội nóng lên với video clip cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh đã có những hành động sờ mó, hôn hít một bé gái ngay trong thang máy.

Ngay sau đó, trưởng ban quản lý chung cư nơi vụ việc xảy ra đã mời ông Linh xuống làm việc với sự có mặt của cha mẹ nạn nhân. Tại buổi làm việc ông Linh đã nhận mình là người trong clip và xin lỗi gia đình cháu bé. Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai mình là Nguyễn Văn Hưng với số chứng minh thư khác.

Ngày 22/5/2019, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã ký quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Vào ngày 25/6/2019, sau nửa ngày xét xử, Tòa án Nhân dân Quận 4 trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án vơi lý do bị cáo Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận truy tố của Viện Kiểm Sát Nhân dân Quận 4, Tp HCM về tội danh ‘dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.